IOC cố gắng trấn an các vận động viên Olympic về việc miễn trừ vi rút

Một người đàn ông đeo mặt nạ đi ngang qua biểu ngữ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

LAUSANNE, Thụy Sĩ (AP) – Các vận động viên Olympic đã được IOC cho biết hôm thứ Năm rằng một sự miễn trừ mà họ phải ký để giải phóng các nhà tổ chức Tokyo khỏi trách nhiệm đối với các vấn đề COVID-19 là “thông lệ tiêu chuẩn” cho các sự kiện thể thao lớn.

Vấn đề được đặt ra khi chủ tịch IOC Thomas Bach đặt câu hỏi để giới thiệu một hội nghị trực tuyến kéo dài hai ngày do ủy ban Olympic chính thức đại diện cho các vận động viên tổ chức.

“Tôi biết đây là mối quan tâm của một số bạn,” Bach nói, trước khi yêu cầu giám đốc điều hành IOC Lana Haddad đưa ra cái mà ông gọi là “câu trả lời của một chuyên gia”.

Haddad cho biết: Sự từ bỏ được đưa vào mẫu đơn đăng ký truyền thống mà các vận động viên Olympic phải ký, đã được “cập nhật để bao gồm việc xem xét liên quan đến COVID-19”.

“Điều này thực sự là để cung cấp sự minh bạch và đảm bảo sự đồng ý từ những người tham gia trò chơi,” cô giải thích. “Các biểu mẫu dự thi phù hợp với thông lệ tiêu chuẩn của tất cả các nhà tổ chức sự kiện lớn khác. Và các biểu mẫu này nằm trong khuôn khổ của pháp luật, nếu tôi có thể bổ sung.”

Các nhóm vận động viên không được IOC chính thức công nhận đã lập luận rằng có quá nhiều rủi ro và trách nhiệm đang được đặt lên vai 11.000 đối thủ sẽ tham gia vào ngày 23 tháng 7 đến tháng 8. 8 Thế vận hội Tokyo. Các trò chơi sẽ đưa thêm hàng chục nghìn huấn luyện viên, quan chức, giới truyền thông và các nhân viên hỗ trợ khác đến Nhật Bản.

IOC và chính phủ Nhật Bản khẳng định các trò chơi sẽ an toàn và bảo mật với những người tham gia hầu như bị cô lập với công chúng.

Tokyo hiện đang trong tình trạng khẩn cấp và chưa đến 5% người Nhật được tiêm phòng. IOC tuyên bố ít nhất 80% những người sống trong làng Olympic ở Vịnh Tokyo sẽ được tiêm phòng.

Haddad nói với các vận động viên: “Không có chính phủ, cơ quan y tế nào có thể hoặc đã đứng ra đảm bảo chống lại các bệnh nhiễm trùng. “Đây là rủi ro mà tất cả chúng ta đều phải gánh chịu. Tất cả chúng ta đều tuân theo các quy tắc giống nhau.”

Các nhà tổ chức Olympic đã xuất bản cái gọi là sách hướng dẫn sức khỏe mà tất cả những người tham dự trò chơi phải tuân theo và được cập nhật thường xuyên.

Hướng dẫn dành cho các vận động viên lưu ý rằng “bất chấp mọi sự cẩn thận, rủi ro và tác động có thể không được loại bỏ hoàn toàn, và do đó bạn đồng ý tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic với rủi ro của riêng mình.”

Từ khóa: IOC cố gắng trấn an các vận động viên Olympic về việc miễn trừ vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like