IOC cung cấp vắc xin COVID cho 20.000 người ở Nhật Bản liên quan đến Tokyo Games

Một tượng đài vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở khu vực bờ sông Odaiba của Tokyo vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến ​​sẽ cung cấp vắc-xin COVID-19 cho khoảng 20.000 người ở Nhật Bản, những người được chuẩn bị thi đấu hoặc làm việc tại Thế vận hội Tokyo mùa hè này để cải thiện sự an toàn của sự kiện thể thao toàn cầu được tổ chức trong thời gian đại dịch coronavirus, một quan chức có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết hôm thứ Hai.

Quan chức giấu tên cho biết vắc-xin này có khả năng được cung cấp miễn phí cho các vận động viên và nhân viên ở Nhật Bản, nơi việc tiêm chủng còn thua xa các nước phát triển khác và phần lớn người dân vẫn chưa được tiêm chủng.

Khoảng 2.500 vận động viên Olympic và Paralympic Nhật Bản ước tính cần vắc-xin COVID-19.

Các nhân viên sẽ được tiếp cận với vắc-xin, được phát triển bởi công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức, là những người sẽ tiếp xúc chặt chẽ với các vận động viên, có thể bao gồm một số tình nguyện viên, thông dịch viên và trọng tài, theo chính thức.

Trong khi các nhà tổ chức Nhật Bản cho biết những người tham gia Thế vận hội Tokyo không bắt buộc phải tiêm vắc-xin, IOC cho biết hồi đầu tháng rằng vắc-xin Pfizer sẽ được cung cấp cho các vận động viên Olympic và Paralympic.

Ban tổ chức, có thể công bố kế hoạch sớm nhất vào thứ Ba, sẽ tìm ra các chi tiết cụ thể liên quan đến vắc-xin, được tiêm hai mũi cách nhau vài tuần.

Ủy ban Olympic Nhật Bản đã chuẩn bị bắt đầu cấy ghép các vận động viên vào ngày 1 tháng 6 tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia ở Tokyo, theo một nguồn thạo tin cho biết.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết hôm thứ Tư, ông hy vọng hơn 80% cư dân của làng vận động viên trong suốt Thế vận hội và Paralympic sẽ được tiêm chủng và bày tỏ tin tưởng rằng các trận đấu có thể được tổ chức an toàn.

Toshiro Muto, Giám đốc điều hành của ủy ban tổ chức Nhật Bản, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng việc cung cấp các cú đánh COVID-19 cho các quan chức và công nhân của Tokyo Games sẽ được xem xét nếu Nhật Bản có thể đảm bảo nhiều lượt bắn hơn.

Thế vận hội và Paralympic Tokyo, sẽ được tổ chức sau một năm hoãn lại một năm chưa từng có do đại dịch coronavirus, sẽ có sự tham gia của khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới.

Từ khóa: IOC cung cấp vắc xin COVID cho 20.000 người ở Nhật Bản liên quan đến Tokyo Games

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like