IOC đối xử với Nhật Bản ‘như thuộc địa của mình’: Lãnh đạo đảng đối lập hạ gục các giám đốc điều hành

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO – Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii đã đưa ra một loạt bình luận từ các nhà điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) bác bỏ khả năng hủy bỏ Thế vận hội Tokyo, nói rằng họ đang “đối xử với Nhật Bản như một thuộc địa của đế chế IOC.”

Sự tức giận của lãnh đạo đảng đối lập xuất hiện sau nhận định của Phó Chủ tịch IOC John Coates rằng Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra ngay cả khi Nhật Bản đang trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus. Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí hàng tuần Nhật Bản Shukan Bunshun, xuất hiện trên khán đài vào ngày 27 tháng 5, thành viên phục vụ lâu nhất của IOC, Dick Pound của Canada khẳng định rằng ngay cả khi Thủ tướng Yoshihide Suga muốn trận đấu bị hủy bỏ, nó sẽ không có gì khác ngoài một ý kiến ​​cá nhân và rằng các trò chơi sẽ tiếp tục.

Phát biểu tại một cuộc họp báo cùng ngày, Shii nói: “Những bình luận đó là không đúng và chúng tôi không thể bỏ qua chúng. … Họ chỉ ra rằng việc tổ chức Thế vận hội có quyền ưu tiên đối với cuộc sống của người dân Nhật Bản” Ông lên án IOC, nói rằng, “Họ nghĩ họ là ai? Điều gì cho phép họ có quyền nói những điều như vậy? Những bình luận đó có thể dẫn đến sự xâm phạm chủ quyền của Nhật Bản.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Furukawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: IOC đối xử với Nhật Bản ‘như thuộc địa của mình’: Lãnh đạo đảng đối lập hạ gục các giám đốc điều hành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like