Israel chết trong trại giam ở Nhật Bản sau khi yêu cầu điều trị bị từ chối

Luật sư Takashi Takano cho xem một đoạn video, bên phải, thân chủ của ông, Amnon Hanoh Tenenboim, một cư dân Israel ở Nhật Bản đã chết khi bị giam giữ tại trung tâm giam giữ Yokohama, trong một cuộc họp báo ở Yokohama, gần Tokyo, vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. ( Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một công dân Israel ở Nhật Bản bị giam giữ tại một trung tâm giam giữ gần Tokyo đã chết do những gì luật sư của anh ta mô tả là cơ sở từ chối chấp thuận điều trị chuyên biệt, luật sư cho biết hôm thứ Ba.

Luật sư Takashi Takano cho biết, Tòa án quận Yokohama cũng đã từ chối chấp thuận điều trị như vậy cho Amnon Hanoh Tenenboim, 60 tuổi, người đã qua đời vào sáng thứ Ba, mặc dù ông bị nghi ngờ mắc bệnh tim.

Tenenboim đã trải qua cuộc phẫu thuật tim ở Israel khoảng một tháng trước khi anh ta bị cảnh sát tỉnh Kanagawa bắt giữ vì buôn lậu một lượng lớn chất kích thích bất hợp pháp vào tháng 11 năm 2020, theo Takano.

Tenenboim đã phàn nàn về tình trạng sức khỏe kém ngay sau khi bị bắt, nhưng đơn của anh ta gửi đến cảnh sát tỉnh và trung tâm giam giữ Yokohama để được hỗ trợ y tế từ tháng 3 năm 2021 đã không được chấp thuận.

Tháng trước, Tenenboim đã yêu cầu tòa án đình chỉ việc giam giữ anh ta để anh ta có thể được điều trị y tế chuyên nghiệp, nhưng yêu cầu của anh ta cũng bị từ chối tương tự.

Tenenboim bị cấm gặp bất kỳ ai ngoài luật sư của mình, điều này cũng góp phần khiến anh đau khổ về tinh thần, theo Takano, người khẳng định rằng thân chủ của mình vô tội.

“Tôi đã yêu cầu tạm dừng việc giam giữ (Tenenboim) trong khi cung cấp ý kiến ​​của bác sĩ rằng tình trạng của anh ấy đang trở nên tồi tệ hơn, nhưng yêu cầu đó không được chấp thuận. Điều đó là vô nhân đạo”, Takano nói.

Tòa án từ chối bình luận về vấn đề này.

Từ khóa: Israel chết trong trại giam ở Nhật Bản sau khi yêu cầu điều trị bị từ chối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like