Ít người đi du lịch trong Tuần lễ vàng của Nhật Bản trong bối cảnh COVID tăng đột biến

Bức ảnh ngày 1 tháng 5 năm 2021 này cho thấy một địa điểm tham quan ở Karuizawa, tỉnh Nagano. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào thứ Bảy, nhưng ngày đầu tiên của năm ngày nghỉ liên tiếp tương đối yên tĩnh ở các khu vực chính do các biện pháp chống lại COVID-19 khiến nhiều người không muốn đi du lịch.

Với tình trạng khẩn cấp thứ ba của Tokyo sau sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm coronavirus, các cơ sở mua sắm lớn vẫn đóng cửa và có ít người di chuyển hơn trong kỳ nghỉ lễ hàng năm bắt đầu vào thứ Năm năm nay.

Số lượng hành khách đường sắt và đường hàng không rời Tokyo vào thứ Bảy tới các khu vực khác của Nhật Bản vẫn được dự đoán là cao nhất trong kỳ nghỉ lễ và tăng so với một năm trước khi tình trạng khẩn cấp bao trùm cả nước.

Nhưng đối với các chuyến tàu của Đường sắt Nhật Bản khởi hành từ Tokyo vào thứ Bảy, bao gồm cả tàu cao tốc, chỉ có 15% trong tổng số 530.000 chỗ đặt trước đã được bán.

“Vì đại dịch, tôi thậm chí không thể tham dự đám tang của mẹ tôi (năm ngoái). Tôi đã rất muốn tham gia buổi lễ kỷ niệm một năm ngày bà qua đời”, Keiko Okazaki nói tại sân bay Haneda, Tokyo trước khi đến Hokkaido cùng với bốn thành viên khác trong gia đình.

“Tôi sẽ luôn cẩn thận về nguy cơ lây nhiễm”, người đàn ông 71 tuổi nói và cho biết thêm rằng bà đã làm xét nghiệm vi rút trước chuyến đi của mình và kết quả là âm tính.

Do số lượng ca nhiễm ngày càng gia tăng, do sự lây lan nhanh chóng của các biến thể mới của virus, chính phủ Nhật Bản vào cuối tháng trước đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, cũng như ba quận phía tây là Osaka, Kyoto và Hyogo.

Tình trạng khẩn cấp đến hết ngày 11 tháng 5 đòi hỏi các biện pháp mạnh mẽ hơn trước bao gồm yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu phải đóng cửa, kèm theo tiền phạt do không tuân thủ.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt và tránh các chuyến đi chơi không cần thiết.

Từ khóa: Ít người đi du lịch trong Tuần lễ vàng của Nhật Bản trong bối cảnh COVID tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like