Ít nhất 146 nhà lập pháp LDP đã có giao dịch với Nhà thờ Thống nhất

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu về vấn đề Giáo hội Thống nhất trong một cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ít nhất 146 nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do đã có giao dịch với Nhà thờ Thống nhất hoặc các tổ chức liên kết, một cuộc khảo sát và phỏng vấn của Kyodo News tiết lộ hôm thứ Bảy, một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa đảng cầm quyền chính của Nhật Bản và cơ quan tôn giáo .

Mối liên hệ của các chính trị gia với nhà thờ, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, đã trở thành một nguồn gây tranh cãi kể từ khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết vào ngày 8 tháng 7 do bị cáo buộc liên kết với nhóm tôn giáo bởi một tay súng có thù hận chống lại nhà thờ.

Số người bị phát hiện có quan hệ với nhóm, hiện tương đương 38% trong số 381 thành viên LDP ở cả hai viện của quốc hội, có thể sẽ tăng lên khi kết quả của một cuộc khảo sát nội bộ được công bố.

Được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1954 bởi Sun Myung Moon quá cố và được các nhà phê bình coi là một sự sùng bái, nhà thờ này nổi tiếng với các đám cưới tập thể.

“Bán hàng tinh thần” của nhóm, trong đó mọi người bị nói là mua lọ và các mặt hàng khác với giá cắt cổ, đã trở thành một vấn đề xã hội trong quá khứ.

Trong tổng số, phe trong đảng của Abe chiếm số lượng thành viên có quan hệ lớn nhất với 39 người, tiếp theo là phe của Phó chủ tịch Taro Aso và Tổng thư ký Toshimitsu Motegi, mỗi người là 21, phe của Toshihiro Nikai nặng ký là 20 và phe của Thủ tướng Fumio Kishida ở 19.

Ba người thuộc một phe do Hiroshi Moriyama, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Bầu cử LDP, lãnh đạo và 23 người khác không liên kết với bất kỳ phe nào.

Một cuộc khảo sát của Kyodo News được thực hiện vào tháng 7 và tháng 8 cho thấy 82 nhà lập pháp LDP có giao dịch với nhà thờ.

Các phóng viên Kyodo đã phỏng vấn riêng các nhà lập pháp, những người không trả lời cuộc khảo sát vì một số người thừa nhận, sau khi đảm nhận các chức vụ chính phủ trong cuộc cải tổ Nội các vào tháng trước, đã có liên hệ với nhóm.

Những phát hiện mới cho thấy Nikai, cựu tổng thư ký LDP và Takumi Nemoto, cựu bộ trưởng y tế, lao động và phúc lợi, đã gửi tin nhắn chúc mừng đến các cuộc họp của các tổ chức liên quan đến nhà thờ.

Người ta cũng phát hiện ra rằng Kosaburo Nishime, cựu bộ trưởng phụ trách các vấn đề của Okinawa và các vùng lãnh thổ phía Bắc, Gen Nakatani, cố vấn của thủ tướng, và Eriko Yamatani, cựu chủ tịch của Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia, trước đó đã được phỏng vấn bởi tờ báo Sekai Nippo trực thuộc nhà thờ.

Ken Saito, cựu bộ trưởng nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, cho biết thư ký của ông đã tham dự cuộc họp của một nhóm liên quan đến nhà thờ, trong khi Aso và Motegi đều phủ nhận có bất kỳ giao dịch nào.

Khoảng 40 nhà lập pháp đã không trả lời cuộc khảo sát, chấp nhận các cuộc phỏng vấn hoặc từ chối bình luận, với lý do LDP đang tiến hành điều tra.

Cuộc khảo sát và phỏng vấn coi các khoản đóng góp, hỗ trợ chiến dịch, tham dự các sự kiện, gửi tin nhắn, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và trả phí thành viên cho các tổ chức liên kết là cấu thành các giao dịch với nhà thờ.

Trong số các đảng khác, các cuộc điều tra nội bộ cho thấy 15 thành viên của Đảng Đổi mới Nhật Bản, 14 thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản và 3 thành viên của đối tác cấp dưới của LDP là Komeito cũng đã có giao dịch với Giáo hội Thống nhất.

Kết quả nghiên cứu đưa số lượng nhà lập pháp được phát hiện có liên quan đến nhà thờ theo một cách nào đó lên 184 trong tổng số 711 người.

Từ khóa: Ít nhất 146 nhà lập pháp LDP đã có giao dịch với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like