Ít nhất 39 trường hợp tử vong do đánh nhau đã hết hạn ở Nhật Bản trong hơn 5 năm: khảo sát

Ruriko Hirano chắp tay trước bàn thờ Phật cho con trai mình, Takashi Hirano, tại nhà riêng ở Ogi, tỉnh Saga, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, cầu nguyện cho sự giải quyết một sự cố đã xảy ra. ở Kai, tỉnh Yamanashi, và đã cướp đi mạng sống của con trai cô khi nó mới 24 tuổi. Thời hiệu của vụ kiện sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 2. (Mainichi / Yuki Kurisu)

TOKYO – Một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun đã tiết lộ thời hiệu đối với ít nhất 39 trường hợp tử vong do va quệt từ năm 2015 đến năm 2019 ở Nhật Bản trong khi các tài xế bị tình nghi phạm tội vẫn chưa được xác định.

Cuộc khảo sát bao gồm các sở cảnh sát tỉnh trên toàn quốc, nhưng do 16 trong số 47 lực lượng cảnh sát tỉnh bao gồm Sở cảnh sát đô thị (MPD) và Cảnh sát tỉnh Kyoto đã không trả lời bảng câu hỏi, nên tổng số vụ việc chưa được giải quyết như vậy dự kiến ​​là thậm chí cao hơn.

Gia đình nạn nhân của các vụ đâm chết người đã yêu cầu bãi bỏ thời hiệu của các vụ án này, lưu ý rằng thời hiệu của các vụ án giết người đã được bãi bỏ khi Bộ luật Tố tụng Hình sự sửa đổi có hiệu lực vào tháng 4 năm 2010. Tuy nhiên, yêu cầu của họ đã không được đáp ứng.

Tại thời điểm thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật Tố tụng Hình sự, các bị cáo trong các vụ án đâm chết người có thể bị buộc tội với hai tội danh khác nhau: vi phạm Luật Giao thông đường bộ (nghĩa vụ cấp cứu người bị thương) – mà thời hiệu được quy định là bảy năm – và lái xe cẩu thả dẫn đến tử vong – mà thời hiệu là năm năm.

Chính phủ đã xem xét lại thời hiệu đối với hành vi lái xe cẩu thả dẫn đến tử vong, xem xét việc quy tội này ngang với tội giết người và các hành vi gây tử vong khác. Tuy nhiên, việc bãi bỏ thời hiệu đã được bỏ qua. Thay vào đó, thời hạn của những trường hợp này được kéo dài đến 10 năm.

Các quan chức đã quyết định giữ giới hạn 10 năm đối với những trường hợp như vậy vì thời hiệu dựa trên một phần hình phạt luật định, và hình phạt tối đa theo luật định cho việc lái xe cẩu thả dẫn đến tử vong là bản án tù bảy năm. Mức này nhẹ hơn nhiều so với hình phạt tối đa của bản án tử hình cho tội danh giết người.

Vào tháng 5 năm 2014, khi Đạo luật về trừng phạt hành vi gây chết người hoặc gây thương tích cho người khác do điều khiển phương tiện cơ giới, v.v. có hiệu lực, thì tội lái xe cẩu thả gây chết người đã được chuyển thành tội cẩu thả dẫn đến chết người do vi phạm hành vi này. Tuy nhiên, thời hiệu của tội danh vẫn là 10 năm.

Các gia đình bị lưu cho rằng hành vi đánh và chạy qua người là “cố ý và tương đương với tội giết người” và liên tục yêu cầu bãi bỏ hoặc kéo dài thời hiệu.

Theo khảo sát của Mainichi, có tổng cộng 39 trường hợp ở 14 tỉnh phản ứng, trong đó thời hiệu cho các trường hợp tử vong do đánh nhau đã hết hạn từ năm 2015 đến năm 2019. Trong đó, tám trường hợp xảy ra ở tỉnh Aichi, sáu trường hợp ở Osaka Quận, mỗi quận ba quận ở các quận Aomori, Yamagata, Ibaraki, Tochigi và Shizuoka, và hai quận ở các quận Iwate, Kagawa và Fukuoka. Trong khi đó, 16 sở cảnh sát ở các tỉnh gồm Tokyo, Miyagi, Chiba và Kyoto không tiết lộ số trường hợp như vậy.

Trong số các lý do từ chối trả lời, MPD nói rằng đó là vì các vụ án chết người đã hết hạn được chuyển đến văn phòng công tố viên. Nhiều lực lượng cảnh sát khác cũng đưa ra lý do tương tự.

Chính phủ Nhật Bản đã không thu thập số liệu thống kê về các trường hợp chết người đã hết hạn sử dụng và bức tranh toàn cảnh xung quanh những trường hợp đó vẫn chưa rõ ràng.

Khi thời hiệu giết người và các tội kinh tởm khác được bãi bỏ vào năm 2010, thì thời hiệu của các vụ án đang điều tra cũng được bãi bỏ. Ngược lại, các cuộc điều tra về các vụ án chết người đã được kết thúc trong khi các nghi phạm vẫn giấu kín sự thật đằng sau các vụ án. Điều này đã để lại cho tang quyến nhiều nỗi đau thương khó hàn gắn.

Yuji Morimoto, một thành viên 66 tuổi của một nhóm các gia đình mất người thân vì tai nạn giao thông có trụ sở tại Kawasaki, đã phàn nàn về việc chính phủ quốc gia không nắm được con số thực tế của các trường hợp tử vong có quy chế giới hạn đã hết hạn.

“Chúng tôi muốn chính phủ nỗ lực liên quan đến câu hỏi làm thế nào để giảm số lượng các trường hợp chết người đã hết thời hiệu, nhưng trừ khi chính phủ biết về số lượng thực tế các trường hợp đó. Đây là bằng chứng cho thấy chính phủ đang giảm nhẹ tai nạn giao thông. Chúng tôi muốn một cơ sở dữ liệu về những trường hợp như vậy được tạo ra và quản lý đúng cách “, ông nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya, Cục Tin tức Kyushu, và Yuki Kurisu, Cục Kumamoto)

Từ khóa: Ít nhất 39 trường hợp tử vong do đánh nhau đã hết hạn ở Nhật Bản trong hơn 5 năm: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like