Ít nhất 48 bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà từ tháng 3 đến tháng 5 ở Nhật Bản

Máy đo oxy xung được cho những người đang phục hồi sức khỏe sau COVID-19 mượn tại nhà được nhìn thấy ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, vào ngày 28 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Shotaro Asano)

TOKYO – Ít nhất 48 người nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản đã chết trong khi hồi phục sức khỏe tại nhà hoặc trong khi chờ nhập viện từ tháng 3 đến cuối tháng 5 năm nay, khi làn sóng thứ tư của ca nhiễm coronavirus tấn công đất nước, một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun cho biết. cho xem.

Con số gần gấp đôi con số tương ứng được ghi nhận trong đợt thứ ba từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021. Người ta tin rằng những ca tử vong như vậy tăng lên do hệ thống y tế không thể theo kịp sự lây lan của các đột biến lây nhiễm cao của vi rút.

Cuộc khảo sát bao gồm 10 quận của Hokkaido, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo, Okayama, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa, nơi tình trạng khẩn cấp đã được ban bố kể từ hoặc sau tháng 4, và ba quận ở khu vực Kanagawa, Tokyo lớn hơn, Chiba và Saitama, nơi tổng số ca tử vong do coronavirus tích lũy đã lên đến 500.

27 người đã chết trong đợt thứ ba khi đang hồi phục sức khỏe hoặc đang chờ ở nhà. Khoảng 70% số người chết trong đợt thứ tư là ở vùng Kansai, bao gồm cả Osaka và Hyogo, nhấn mạnh tình hình y tế căng thẳng trong khu vực.

Ở vùng Kansai, số người chết tại nhà trong đợt thứ ba lên tới một người ở Osaka và hai người ở Hyogo, nhưng trong đợt thứ tư, con số này đã tăng mạnh lên mức kỷ lục là 19 người ở Osaka và 16 người ở Hyogo.

Chính quyền tỉnh Osaka không bao gồm số người chết sau khi được đưa đến phòng cấp cứu sau khi hồi phục tại nhà, cho rằng họ đang được chăm sóc y tế, vì vậy con số thực tế có thể cao hơn. Chính quyền thành phố Amagasaki ở tỉnh Hyogo báo cáo rằng 23 người đã chết, nhưng vì những trường hợp tử vong trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã được đưa vào cuộc kiểm đếm lần này.

Tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, cực bắc Nhật Bản, 5 người nhiễm COVID-19 đã chết tại nhà trong đợt thứ tư, trong đó có 4 trường hợp tử vong vào cuối tháng 5. Tại thành phố Kyoto, một người đàn ông khoảng 20 tuổi không có bệnh lý cơ bản đã chết tại nhà vào ngày 6/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Takashi Kokaji và Yuki Nakagawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Ít nhất 48 bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà từ tháng 3 đến tháng 5 ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like