Jack Ma của Alibaba gia nhập Đại học Tokyo với tư cách giáo sư thỉnh giảng

Jack Ma. (Ảnh do Đại học Tokyo cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd., đã gia nhập một viện nghiên cứu của Đại học Tokyo với tư cách là giáo sư thỉnh giảng, trường đại học cho biết hôm thứ Hai.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh doanh nhân này đã giữ thái độ thấp trong vài năm kể từ khi chỉ trích các cơ quan tài chính Trung Quốc vào tháng 10 năm 2020, sau đó Alibaba và công ty con Ant Group của nó phải đối mặt với những trở ngại về quy định.

Theo trường đại học, Ma, người có hợp đồng với tư cách là giáo sư của Đại học Tokyo kéo dài đến cuối tháng 10, sẽ tiến hành các dự án và nghiên cứu chung với các nhà nghiên cứu của Đại học Tokyo, tập trung vào sản xuất lương thực và nông nghiệp bền vững.

Ông cũng dự kiến ​​sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp và đổi mới với sinh viên thông qua các buổi hội thảo.

Ma, một cựu giáo viên tiếng Anh, đã thành lập Tập đoàn Alibaba vào năm 1999, phát triển nó thành một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Anh ấy từng là chủ tịch điều hành của nó cho đến năm 2019 khi anh ấy rời đi.

Trong khi phần lớn biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng trong những năm gần đây, anh ta đã được phát hiện ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Nhật Bản. Tờ Financial Times đưa tin vào tháng 11 rằng anh đã sống ở trung tâm Tokyo được gần nửa năm trong bối cảnh Bắc Kinh đàn áp lĩnh vực công nghệ của đất nước.

Trường Cao đẳng Tokyo được thành lập vào năm 2019. Các hoạt động của trường bao gồm hợp tác nghiên cứu và chia sẻ kiến ​​thức với các nhà nghiên cứu và trí thức trong và ngoài Nhật Bản.

Từ khóa: Jack Ma của Alibaba gia nhập Đại học Tokyo với tư cách giáo sư thỉnh giảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like