JAL có lãi trở lại khi nhu cầu đi lại phục hồi sau đại dịch

Ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 4 tháng 2 năm 2023, cho thấy một chiếc máy bay Boeing 737-800 của Japan Airlines. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Japan Airlines Co. cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã công bố lợi nhuận ròng hàng năm đầu tiên trong ba năm cho năm tài khóa 2022 do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Hãng đã công bố lợi nhuận ròng là 34,42 tỷ yên (250 triệu đô la) cho năm kết thúc vào tháng 3, đảo ngược so với khoản lỗ ròng 177,55 tỷ yên vào năm trước, hãng hàng không cho biết.

Doanh số bán hàng tăng gấp đôi so với một năm trước lên 1,38 nghìn tỷ yên khi các biện pháp nới lỏng COVID-19 của Nhật Bản thúc đẩy các chuyến tham quan và du lịch công tác.

Tổng thống Yuji Akasaka cho biết trong một cuộc họp báo: “Việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới của chính phủ vào năm ngoái đã có hiệu quả cao trong việc tạo ra nhu cầu (đi lại).

Akasaka nói thêm rằng ông cũng hy vọng sẽ thấy nhiều người Nhật đi du lịch nước ngoài hơn, được thúc đẩy bởi kế hoạch của chính phủ nhằm hạ cấp tình trạng pháp lý của loại coronavirus mới tương tự như bệnh cúm theo mùa vào thứ Hai.

Việc hạ cấp sẽ giảm bớt các biện pháp phòng ngừa như hạn chế sự di chuyển của những người bị nhiễm bệnh và những người tiếp xúc gần với họ.

Kết quả được đưa ra khi đối thủ ANA Holdings Inc. tuần trước cũng cho biết lần đầu tiên trong ba năm tài chính vừa qua họ đã trở lại tình trạng đen tối do nhu cầu đi lại được cải thiện.

JAL cho biết việc loại bỏ giới hạn số lượng khách đến hàng ngày và nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới đã đẩy số lượng khách du lịch xuyên biên giới tăng lên, thúc đẩy doanh số bán hàng trong các hoạt động quốc tế của hãng tăng gấp sáu lần.

Doanh số bán hàng trong các hoạt động nội địa của hãng tăng gần gấp đôi nhờ chương trình trợ cấp của chính phủ để thúc đẩy du lịch.

Đối với năm kinh doanh hiện tại kết thúc vào tháng 3 năm sau, công ty dự kiến ​​lợi nhuận ròng sẽ tăng 59,8% lên 55 tỷ yên với doanh thu 1,66 nghìn tỷ yên, tăng 20,5%.

JAL dự kiến ​​nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa trong năm tài chính hiện tại sẽ phục hồi trung bình lên 94% so với mức của năm 2019, trong khi nhu cầu đối với các chuyến bay quốc tế được dự đoán là khoảng 65% so với mức trước đại dịch.

Hãng cũng cho biết họ sẽ cải tạo ba máy bay Boeing 767-300ER thành máy bay chở hàng. Đây là lần đầu tiên JAL vận hành các chuyên cơ vận tải do công ty sở hữu sau 13 năm khi hãng tìm cách mở rộng doanh thu kinh doanh vận tải hàng không.

Từ khóa: JAL có lãi trở lại khi nhu cầu đi lại phục hồi sau đại dịch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like