JAL dự báo lợi nhuận trở lại trong năm tài chính 2022 với hy vọng phục hồi du lịch

Ảnh tệp ngày 27 tháng 10 năm 2020 này cho thấy các máy bay JAL đang đậu tại Sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Japan Airlines Co. cho biết hôm thứ Sáu rằng họ nhìn thấy sự trở lại của năm kinh doanh kết thúc vào tháng Ba tới với kỳ vọng rằng nhu cầu đi lại sẽ phục hồi khi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bắt đầu giảm bớt.

JAL đã báo cáo dự báo lợi nhuận ròng là 45 tỷ yên (345 triệu USD) trong năm tài chính hiện tại, lưu ý rằng kỳ vọng của họ lớn hơn những bất ổn bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng Ukraine và giá nhiên liệu tăng cao.

Doanh thu tài khóa 2022 dự kiến ​​tăng hơn gấp đôi so với một năm trước đó lên 1,39 nghìn tỷ yên.

“Các chuyến bay nội địa đã có một khởi đầu tốt”, Chủ tịch JAL Yuji Akasaka cho biết trong cuộc họp báo tại Tokyo. “Giá dầu thô cao là một nhược điểm, nhưng JBAH sẽ có đủ khả năng để chống lại nó.”

Trong năm tài chính 2021 đến hết ngày 31 tháng 3, JAL lỗ ròng năm thứ hai liên tiếp 177,55 tỷ yên, trong khi doanh thu tăng 41,9% lên 682,71 tỷ yên.

Khoản lỗ ròng thu hẹp từ 286,69 tỷ yên một năm trước đó, nhờ cắt giảm chi phí và hoạt động kinh doanh hàng hóa mạnh mẽ của công ty. Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến về biến thể Omicron trên khắp đất nước và những hạn chế liên quan đến đại dịch đã khiến hãng hàng không phải chìm trong màu đỏ.

JAL hy vọng nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa sẽ phục hồi đến 90% mức COVID trước đó trong năm. Trong khi đó, du lịch quốc tế được thấy ở mức khoảng 45% do các biện pháp kiểm soát biên giới vẫn còn.

Theo khu vực, công ty hy vọng nhu cầu đối với các chuyến bay Bắc Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi, trong khi nhu cầu đối với các chuyến bay đến Trung Quốc và Đông Nam Á có thể chậm lại.

Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng gần như khẩn cấp về virus vào tháng 3, thúc đẩy việc khởi động lại các chuyến tham quan trong nước và đi công tác.

Nó cũng nâng mức giới hạn hàng ngày về lượng khách đến Nhật Bản từ 7.000 lượt vào tháng trước, điều này có thể tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với du lịch quốc tế.

Kể từ khi ngừng hoạt động vào năm 2012, hãng hàng không đã ghi lại dấu mực đỏ đầu tiên vào năm ngoái khi đại dịch làm suy giảm nhu cầu đi lại.

Báo cáo thu nhập của JAL được đưa ra trong bối cảnh đại dịch kéo dài giáng một đòn mạnh vào ngành hàng không, với ANA Holdings Inc. tuần trước cũng công bố khoản lỗ ròng năm tài chính 2021 trong năm thứ hai liên tiếp trên mực đỏ.

Nhưng tương tự như JAL, công ty mẹ của All Nippon Airways Co. dự báo sự trở lại của màu đen cho năm tài chính hiện tại với lợi nhuận ròng 21 tỷ yên nhờ sự phục hồi từ bụi phóng xạ từ COVID-19.

Từ khóa: JAL dự báo lợi nhuận trở lại trong năm tài chính 2022 với hy vọng phục hồi du lịch

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like