JAL ghi nhận khoản lỗ ròng từ tháng 4 đến tháng 9. trong năm thứ 3 liên tiếp

Ảnh tệp ngày 27 tháng 10 năm 2020 này cho thấy các máy bay JAL đang đậu tại Sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Japan Airlines Co. hôm thứ Ba ghi nhận khoản lỗ ròng 2,11 tỷ yên (14,22 triệu USD) trong sáu tháng kết thúc vào tháng 9, báo cáo màu đỏ cho năm thứ ba liên tiếp, do nhu cầu đi lại tạm thời khó phục hồi trong tháng thứ bảy làn sóng nhiễm COVID-19 trong nước.

Tuy nhiên, hãng đã thu hẹp khoản lỗ đáng kể từ 104,98 tỷ yên được ghi nhận so với cùng kỳ năm ngoái, với việc hãng hàng không này được hưởng lợi từ hoạt động du lịch nội địa mạnh mẽ trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào tháng Năm, JAL cho biết.

Doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi lên 618,52 tỷ yên.

Mặc dù các chuyến bay nội địa từ Trung Quốc đã phải vật lộn để trở về mức trước đại dịch khi nước này tiếp tục theo đuổi chính sách 0 COVID, nhưng công ty vẫn hy vọng về sự phục hồi từ các khu vực khác, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

“Lượng đặt phòng đã tăng gấp ba lần sau khi (chính phủ Nhật Bản) thông báo nới lỏng các hạn chế biên giới”, Giám đốc điều hành cấp cao Hideki Kikuyama cho biết trong một cuộc họp báo.

Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế chống vi rút ở tất cả các vùng của đất nước vào cuối tháng 3 trong khi nước này dần nâng giới hạn về lượng khách quốc tế hàng ngày trong năm nay trước khi loại bỏ hoàn toàn vào đầu tháng này.

Trong nửa đầu năm tài chính 2022, JAL đã xử lý khoảng 1,74 triệu hành khách đến, tăng gần năm lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hành khách trên các chuyến bay nội địa trong sáu tháng đã tăng hơn gấp đôi lên 13,7 triệu hành khách.

“Tổng số hành khách đã quay trở lại khoảng 60-70% so với điều kiện trước COVID”, Kikuyama nói.

Báo cáo thu nhập của JAL được đưa ra sau khi đối thủ ANA Holdings Inc., công ty mẹ của All Nippon Airways Co., công bố lợi nhuận ròng trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 9 lần đầu tiên sau ba năm.

Kikuyama lưu ý rằng JAL tiếp tục đối mặt với những rủi ro như sự suy yếu của đồng yên so với đô la Mỹ, cũng như chi phí nhiên liệu cao.

Công ty đã bị đè nặng bởi chi phí nhiên liệu tăng vọt lên tới 9,58 tỷ yên.

Hãng hàng không duy trì dự báo lợi nhuận ròng 45 tỷ yên cho năm kinh doanh kết thúc vào tháng 3.

Nó đã nâng triển vọng bán hàng của mình lên 1,40 nghìn tỷ yên từ mức dự báo 1,39 nghìn tỷ yên vào tháng 5, với sự gia tăng dự kiến ​​của các chuyến bay đến.

Từ khóa: JAL ghi nhận khoản lỗ ròng từ tháng 4 đến tháng 9. trong năm thứ 3 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like