JAL phải phân công lại 3.000 nhân viên khi gặp khó khăn trong việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế

Ảnh tệp ngày 27 tháng 10 năm 2020 này cho thấy các máy bay JAL đang đậu tại Sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Japan Airlines Co. sẽ chuyển khoảng 3.000 nhân viên sang hãng hàng không giá rẻ và các hoạt động không phải cốt lõi khác khi hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nguồn tin của công ty cho biết hôm thứ Tư.

Với việc chuyển giao, hãng hàng không sẽ tập trung nguồn nhân lực vào các hoạt động liên quan đến du lịch, vì nhu cầu đối với dịch vụ hàng không nội địa của hãng đã phục hồi đến hơn 90% mức trước đại dịch, các nguồn tin cho biết.

Bên cạnh công ty con là hãng hàng không giá rẻ Zipair Tokyo Inc., một số nhân viên sẽ được chỉ định làm việc cho Jalux Inc., công ty chuyên giải quyết việc bán hàng hóa được chọn và hoạt động kinh doanh chương trình dặm bay, các nguồn tin cho biết.

Động thái này diễn ra sau khi công ty vào tháng 5 quyết định tăng lực lượng lao động ở các khu vực tăng trưởng khoảng 3.000 người so với năm tài chính 2019, bao gồm cả việc thuê mới tại hãng hàng không giá rẻ, trong phiên bản sửa đổi của kế hoạch kinh doanh trung hạn.

Các dự án hàng không lớn yêu cầu các dịch vụ quốc tế của họ trong suốt tài khóa 2022 phải duy trì ở mức dưới 50% mức trước đại dịch, sau khi sự lây lan của virus coronavirus khiến nhiều quốc gia thắt chặt biên giới.

Đại dịch cũng đã tấn công du lịch kinh doanh, thay vào đó, các công ty tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Từ khóa: JAL phải phân công lại 3.000 nhân viên khi gặp khó khăn trong việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like