Japan Airlines cuối cùng cũng bắt đầu bán trực tuyến các bữa ăn trên chuyến bay


TOKYO – Sau nửa năm phát triển, Japan Airlines Co. (JAL) đã theo chân các đối thủ của mình vào thị trường suất ăn trên máy bay béo bở bằng cách khai trương cửa hàng trực tuyến của riêng mình vào ngày 21 tháng 7.

Các nhân viên của Japan Airlines Co. trưng bày các bữa ăn trên chuyến bay mà công ty đã tung ra để bán trực tuyến, tại phường Shinagawa của Tokyo vào ngày 21 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)


Một nhân viên của Japan Airlines Co. cho thấy một bữa ăn trên chuyến bay mà công ty đã tung ra để bán trực tuyến, tại phường Shinagawa của Tokyo vào ngày 21 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Nhu cầu về thực phẩm chỉ tăng lên trong bối cảnh hạn chế du lịch nước ngoài kéo dài do đại dịch coronavirus gây ra. All Nippon Airways Co. (ANA) là công ty đầu tiên nhận ra thị trường tiềm năng và đã bán được tổng cộng 790.000 suất ăn. Lần lượt, các nhà sản xuất bữa ăn trên máy bay đã đi theo xu hướng này.


Bức ảnh này được cung cấp bởi All Nippon Airways Co. cho thấy bộ “Bữa ăn trẻ em” của công ty bao gồm ba món ăn trông rất dễ thương.

Dù nhập cuộc muộn nhưng JAL vẫn tự tin. Một đại diện cho biết: “Chúng tôi đã mất sáu tháng để phát triển chúng và lặp đi lặp lại việc sản xuất thử nghiệm hàng chục lần. Chúng tôi có thể mang lại sự thích thú và hạnh phúc cho khách hàng của mình”.

Các sản phẩm của JAL dựa trên các bữa ăn trên chuyến bay đã phổ biến trước đây trên các đường bay quốc tế. Vì các bữa ăn trên máy bay thường được làm nóng từ từ bằng lò hơi nước, JAL đã sắp xếp các thành phần của ưu đãi mới một cách sáng tạo và tăng hàm lượng nước trong gạo để chúng có thể được thưởng thức sau khi hâm nóng bằng lò vi sóng gia dụng.

“Chúng tôi đã thực hiện nhiều thử nghiệm để đảm bảo rằng kết cấu và độ ẩm của các thành phần được giữ lại ngay cả sau khi đun nóng”, một đại diện cho biết. “Chúng tôi nghe nhiều người nói rằng họ muốn ăn bữa ăn trên máy bay của JAL và chúng tôi muốn bắt đầu bán chúng muộn nhất vào mùa xuân vừa qua. Nhưng cần thời gian để phát triển những món ăn ngon và ra mắt đúng kỳ nghỉ hè , khi trẻ ở nhà lâu hơn. ”

Mẻ đầu tiên gồm sáu món. Ba trong số các món ăn – thịt lợn cốt lết với cơm, thịt lợn kho gừng và cơm chiên gà – được giám sát bởi Masahiro Kasahara, chủ sở hữu và đầu bếp tại nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng Sanpi-Ryoron ở quận Ebisu của Tokyo. Ba món còn lại – cà ri trắng và cơm, cốt lết thịt lợn xào bơ và cơm lợn nướng – là những đặc sản địa phương ở Hokkaido, tỉnh cực bắc của Nhật Bản. Mười hai bữa ăn có giá 9.790 yên (khoảng 90 đô la), trong khi sáu bữa ăn là 5.890 yên (khoảng 53 đô la), bao gồm phí vận chuyển và tất cả đều đi kèm với một gói súp thịt bò consomme ăn liền. JAL dự kiến ​​ra mắt menu thứ hai vào đầu tháng 8.

JAL đặt tên cho các bữa ăn là “Bistro de Sky,” vì “nó gợi cho mọi người nhớ đến hương vị của JAL, và tạo ra sự quen thuộc.” Kể từ năm 1992, công ty đã phục vụ mì ly như udon và soba với thương hiệu “de Sky”.

Các bữa ăn trên máy bay của đối thủ ANA đã trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và công ty đã bắt đầu chiến dịch vào tháng 7 có tên “lễ tạ ơn thịt”, bao gồm các gói gồm ba loại bữa ăn: bít tết Hamburg và cơm, cà ri gà và cơm, và Youlinji cơm chiên gà kiểu Trung Quốc. Bộ “Bữa ăn cho trẻ em” phiên bản kỳ nghỉ hè của nó bao gồm ba món ăn trông dễ thương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Japan Airlines cuối cùng cũng bắt đầu bán trực tuyến các bữa ăn trên chuyến bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like