Japan Mint xác minh tất cả các đồng xu 500 yên mới đáp ứng các tiêu chuẩn trọng lượng trong các cuộc kiểm tra

Trọng lượng của đồng xu 500 yên mới được đo tại Xưởng đúc tiền Nhật Bản ở phường Kita của Osaka vào ngày 15 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Naohiro Yamada)

OSAKA – Cơ quan đúc tiền Nhật Bản đã xác minh vào ngày 15 tháng 11 rằng tất cả các đồng xu mới của Nhật Bản, bao gồm cả đồng 500 yên (khoảng $ 4,40) mới được phát hành gần đây, đều đáp ứng các tiêu chuẩn trọng lượng trong các cuộc kiểm tra thường xuyên.

Các thủ tục được tiến hành tại Xưởng đúc tiền Nhật Bản, một cơ quan hành chính hợp nhất có trụ sở tại Phường Kita của Osaka. Đối tượng thử nghiệm là tất cả các loại tiền xu thông thường, đồng xu 500 yên mới – ra mắt vào ngày 1 tháng 11 – và năm loại tiền xu kỷ niệm bao gồm tiền vàng 10.000 yên (tương đương 88 USD) để kỷ niệm 150 năm tiền tệ hiện đại. hệ thống.

Trong các cuộc kiểm tra mới nhất, các quan chức đã đo từng loại đồng xu bằng cách sử dụng số dư để đảm bảo trọng lượng của chúng nằm trong phạm vi quy định của pháp luật.

Tổng sai số đối với 1.000 đồng 500 yên mới – mỗi đồng nặng 7,1 gam – phải trong khoảng 13 gam và tất cả bảy phép đo đều không phát hiện ra lỗi nào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Inagaki, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Japan Mint xác minh tất cả các đồng xu 500 yên mới đáp ứng các tiêu chuẩn trọng lượng trong các cuộc kiểm tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like