Japan Post ngừng cung cấp văn phòng phẩm đường hàng không giá rẻ trong bối cảnh chuyển đổi trực tuyến

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một lá thư Aerogramme mà Japan Post Co. sẽ ngừng bán vào tháng 9 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Bưu chính Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết từ cuối tháng 9, họ sẽ ngừng bán các biểu đồ khí tượng và bưu thiếp có thể gửi đi quốc tế với mức giá cố định thấp, trong bối cảnh việc sử dụng giảm xuống khi liên lạc trực tuyến trở nên phổ biến hơn.

Trong nhiều năm, các tấm bưu thiếp và biểu đồ hàng không quốc tế của công ty đã cho phép người gửi ở Nhật Bản chuyển thông điệp đến những người ở nước ngoài chỉ với 90 yên (0,7 đô la Mỹ) và 70 yên tương ứng.

Khí đồ của nó, được thiết kế như một món đồ văn phòng phẩm duy nhất có thể gấp lại thành một phong bì và chứa các tệp đính kèm như thư và ảnh, lần đầu tiên được bán vào năm 1949.

Công ty cho biết sau khi đợt giảm giá kết thúc vào ngày 30 tháng 9, bất kỳ ai còn dư biểu đồ khí tượng sẽ có thể gửi chúng, miễn là họ sử dụng tem để thanh toán khoản chênh lệch so với bưu phí quốc tế thông thường. Các bưu thiếp quốc tế còn lại vẫn có thể được sử dụng như bình thường.

Những người sở hữu sản phẩm cũng sẽ có thể đổi chúng để lấy tem và các hàng hóa khác từ ngày 1 tháng 10, với các bưu thiếp quốc tế đủ điều kiện để đổi cho đến ngày 30 tháng 11. Thời hạn cho các biểu đồ hàng không vẫn chưa được ấn định.

Japan Post cũng thông báo rằng từ ngày 1 tháng 3 năm 2024, các cá nhân gửi thư đến bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào chịu sự kiểm tra của hải quan sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết trước trực tuyến.

Hiện tại, các yêu cầu chỉ áp dụng cho một số loại thư được gửi đến Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác.

Từ khóa: Japan Post ngừng cung cấp văn phòng phẩm đường hàng không giá rẻ trong bối cảnh chuyển đổi trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like