JICA phát hành trái phiếu giới tính đầu tiên của Nhật Bản để trao quyền cho phụ nữ

Trụ sở Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Tokyo (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã phát hành trái phiếu giới tính đầu tiên của đất nước vào thứ Hai nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ và giáo dục cũng như đảm bảo bình đẳng giới ở các quốc gia đang phát triển.

Cơ quan viện trợ do chính phủ hậu thuẫn đã huy động được tổng cộng 20 tỷ yên (181 triệu USD) trái phiếu có kỳ hạn 10 năm và 20 năm để tài trợ cho các dự án ở những nơi mà phụ nữ không có cơ hội được giáo dục, làm việc và tham gia như nam giới. các hoạt động chính trị.

Theo JICA, hỗ trợ tập trung vào phụ nữ có tầm quan trọng lớn hơn trong bối cảnh đại dịch coronavirus, với ngày càng nhiều phụ nữ phải chịu bạo lực gia đình và bị tước đi cơ hội có việc làm hoặc giáo dục, theo JICA.

Sự gia tăng bạo lực đối với phụ nữ là kết quả của việc mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà theo các biện pháp khóa cứng để chống lại sự bùng phát COVID-19 được thực hiện ở một số quốc gia.

Trái phiếu giới của JICA là một phần của trái phiếu xã hội được sử dụng để giải quyết các thách thức khác nhau. Bình đẳng giới nằm trong 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đề ra.

Cơ quan viện trợ đã tung ra trái phiếu được thiết kế để đạt được các mục tiêu cụ thể. Trong số đó có “trái phiếu TICAD” để giúp đỡ sự phát triển của châu Phi, lấy tên từ Hội nghị quốc tế Tokyo về phát triển châu Phi, một cuộc đối thoại chính phủ cấp cao giữa Nhật Bản và các quốc gia châu Phi.

Để đối phó với đại dịch coronavirus, nó đã phát hành trái phiếu để cải thiện hệ thống y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng ở các quốc gia đang phát triển.

Từ khóa: JICA phát hành trái phiếu giới tính đầu tiên của Nhật Bản để trao quyền cho phụ nữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like