Jim Beam vạch ra việc mở rộng để tăng cường sản xuất rượu bourbon

Các kệ trưng bày những chai rượu mạnh được bày bán tại một cửa hàng rượu mạnh và rượu vang hảo hạng của Pennsylvania, ngày 22 tháng 1 năm 2022, ở Harmony, Pa. (Ảnh AP / Keith Srakocic)

(AP) – Jim Beam có kế hoạch tăng cường sản xuất rượu bourbon tại nhà máy chưng cất Kentucky lớn nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu trong kế hoạch mở rộng hơn 400 triệu đô la được cung cấp năng lượng tái tạo.

Beam Suntory cho biết dự án sẽ tăng 50% công suất tại nhà máy Beam ở Boston, Kentucky, đồng thời giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Công ty đứng sau loại rượu bourbon bán chạy nhất cho biết họ đã đạt công suất sản xuất tại nhà máy ở Boston, cách Louisville, Kentucky khoảng 36 dặm (58 km) về phía nam. Carlo Coppola, giám đốc điều hành của thương hiệu Beam, cho biết việc mở rộng sẽ được sử dụng để sản xuất hai sản phẩm chính – Jim Beam trắng và đen – và hầu hết sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh số dự kiến ​​ở nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường châu Âu và châu Á, Carlo Coppola, giám đốc điều hành của thương hiệu Beam.

Jim Beam đã ghi nhận mức tăng trưởng trung bình một con số trên toàn cầu trong hai năm qua, công ty cho biết.

Công ty cho biết: Trộn năng lượng tái tạo vào rượu whisky thủ công, Beam sẽ sử dụng một quy trình sản xuất khí tự nhiên tái tạo để cung cấp năng lượng cho nhà máy.

Beam Suntory cho biết họ đã ký một thỏa thuận với 3 Rivers Energy Partners để xây dựng một cơ sở ở bên kia đường để chuyển chất thải từ việc sản xuất bourbon thành khí sinh học, sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn khí tự nhiên tái tạo và được đưa thẳng trở lại nhà máy chưng cất.

Một khi dự án hoàn thành, dự kiến ​​vào năm 2024, nhà máy chưng cất sẽ được cung cấp 65% bằng khí tự nhiên tái tạo và 35% bằng khí tự nhiên từ hóa thạch, công ty cho biết.

“Việc mở rộng này sẽ giúp đảm bảo JBAH đáp ứng nhu cầu trong tương lai đối với loại rượu bourbon mang tính biểu tượng của mình theo cách bền vững, hỗ trợ môi trường và cộng đồng địa phương đã giúp xây dựng và hỗ trợ Jim Beam,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Beam Suntory Albert Baladi cho biết.

Beam Suntory, với các sản phẩm bao gồm Mark’s Maker do Kentucky chế tạo, cho biết năm ngoái họ muốn cắt giảm một nửa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và lượng nước sử dụng trên toàn công ty vào năm 2030. Mục tiêu tham vọng hơn của công ty là loại bỏ nhiều carbon hơn lượng thải ra từ các hoạt động của mình và trong số cơ sở cung cấp của mình vào năm 2040. Người khổng lồ rượu mạnh cũng cam kết trồng 500.000 cây hàng năm vào năm 2030, với mục tiêu trồng nhiều cây hơn số lượng được sử dụng để làm thùng chứa các loại rượu whisky lâu năm của mình.

Dự án mới sẽ tạo thêm 51 việc làm và bao gồm các kho bảo quản bổ sung. Bourbon ủ trong những thùng gỗ sồi mới, cháy, nơi nó có được màu sắc và hương vị của nó, trong khi được lưu trữ trong nhà kho. Hầu hết các quả bầu thường có tuổi từ 4 đến 8 năm trước khi đến tay người tiêu dùng. Sự tăng trưởng liên tục của Beam “phản ánh sức mạnh của ngành công nghiệp rượu bourbon đặc trưng của bang JBAH,” Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear nói.

Beam cũng đang “tận dụng tối đa” công suất của mình tại nhà máy chưng cất ở Clermont, Kentucky, nơi sản xuất các nhãn hiệu Jim Beam, Basil Hayden, Knob Creek và Legent. Hai nhà máy chưng cất Beam cách nhau khoảng 14 dặm (22 km) ở trung tâm Kentucky. Tại một nhà máy chưng cất khác mở cửa vào năm ngoái tại Clermont, công ty sản xuất các nhãn hiệu hàng loạt nhỏ như Booker’s, Baker’s và Little Book.

Công ty đã vạch ra một cách rộng rãi việc mở rộng nhà máy ở Boston vào đầu mùa hè, nhưng thông báo hôm thứ Tư đã cung cấp thông tin chi tiết về sản xuất và sử dụng năng lượng tái tạo.

Beam Suntory, một công ty con của Suntory Holdings Limited của Nhật Bản, không phải là nhà sản xuất rượu bourbon đầu tiên chuyển sang màu xanh lá cây. Năm ngoái, tập đoàn rượu mạnh Diageo đã mở một nhà máy chưng cất rượu Bulleit trung tính với cacbon chạy bằng năng lượng tái tạo ở Lebanon, Kentucky.

Sự mở rộng của Beam tại nhà máy chưng cất ở Boston diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp chưng cất trị giá 9 tỷ đô la của bang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Theo Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky, các nhà sản xuất chưng cất Kentucky đang trong chiến dịch đầu tư vốn hơn 5 tỷ đô la, bao gồm mở rộng cơ sở sản xuất và kho bãi để đáp ứng cơn khát toàn cầu đối với rượu bourbon Kentucky. Hiệp hội cho biết Kentucky là nơi sản xuất 95% sản lượng bourbon của thế giới.

Từ khóa: Jim Beam vạch ra việc mở rộng để tăng cường sản xuất rượu bourbon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like