JOC chấp thuận Sapporo là ứng cử viên nếu nó đẩy lùi giá thầu Olympic

Một tượng đài thể hiện các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở Sapporo vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Olympic Nhật Bản có kế hoạch phê duyệt Sapporo là ứng cử viên đăng cai Thế vận hội mùa đông nếu thành phố đặt mục tiêu làm như vậy vào năm 2034 hoặc muộn hơn, thay vì khung thời gian dự kiến ​​ban đầu là năm 2030.

Kế hoạch, được đưa ra hôm thứ Ba tại một cuộc họp của hội đồng JOC ở Tokyo, được đưa ra trong bối cảnh sự ủng hộ của công chúng đối với nỗ lực đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030 của Sapporo giảm đáng kể, sau những vụ bê bối hối lộ và gian lận đấu thầu lan rộng liên quan đến Thế vận hội Tokyo.

Theo các nguồn tin, Sapporo từng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho năm 2030, nhưng Ủy ban Olympic Quốc tế dường như đã chuyển trọng tâm sang các ứng cử viên khác vì các vụ bê bối đã làm xói mòn sự ủng hộ cho một Thế vận hội khác ở Nhật Bản quá sớm.

Không có đề xuất nào được đưa ra ở Nhật Bản về việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào năm 2034 hoặc muộn hơn, nhưng JOC cũng sẽ xem xét nó, cùng với Sapporo, nếu có bất kỳ thành phố nào khác muốn làm như vậy.

“Một cuộc khảo sát công khai cho thấy 60% số người phản đối nó,” thành viên hội đồng JOC Keiko Momii nói về giá thầu năm 2030 của Sapporo. “Chúng ta nên dành thêm thời gian và cố gắng đạt được sự hiểu biết từ công chúng. Do đó, JBAH đã mở ra nhiều khả năng khác nhau.”

Từ khóa: JOC chấp thuận Sapporo là ứng cử viên nếu nó đẩy lùi giá thầu Olympic

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like