Joe Pepitone, Yankees All-Star rực rỡ, chết ở tuổi 82

Joe Pepitone của New York Yankees cầm gậy bóng chày ở New York, vào ngày 10 tháng 3 năm 1962. (AP Photo/File)

NEW YORK (AP) – Joe Pepitone, cầu thủ đầu tiên đạt giải All-Star và Găng tay vàng của đội New York Yankees những năm 1960, người nổi tiếng với tính cách hào hoa, kiểu tóc và sở thích sống về đêm, đã qua đời. Ông đã 82 tuổi.

Pepitone đang sống với con gái của mình, Cara Pepitone, tại ngôi nhà của cô ấy ở Thành phố Kansas, Missouri, và được tìm thấy đã chết vào sáng thứ Hai, theo BJ Pepitone, con trai của cựu cầu thủ. Nguyên nhân cái chết không rõ ràng ngay lập tức, nhưng BJ Pepitone cho biết nghi ngờ một cơn đau tim.

Yankees cho biết trong một tuyên bố rằng “tính cách vui tươi, lôi cuốn và những đóng góp trên sân của Pepitone đã khiến anh ấy trở thành người yêu thích của nhiều thế hệ người hâm mộ Yankees thậm chí sau những năm anh ấy gắn bó với đội vào những năm 1960.”

Sinh ra ở Brooklyn, Pepitone học tại Trường Trung học Huấn luyện Thủ công, ký hợp đồng với đội Yankees vào năm 1958 và ra mắt giải đấu lớn vào năm 1962. Anh ấy đã giúp đội Yankees giành chức vô địch World Series thứ hai liên tiếp vào năm đó, đội do Mickey Mantle, Roger Maris lãnh đạo và Elston Howard.

Pepitone đã thu hút sự chú ý vì hành vi ngoài sân cỏ của anh ấy. Vào thời điểm mà hầu hết các cầu thủ đều nghiêm khắc và tuân thủ, Pepitone được cho là người đầu tiên mang máy sấy tóc vào nhà câu lạc bộ, một hiện vật sau đó được trao cho Thánh tích Bóng chày và được trưng bày tại Thư viện Trung tâm Burbank ở California trong một cuộc triển lãm năm 2004: ” The Times They Were A-Changin’: Bóng chày trong Thời đại Bảo Bình.”

Anh chụp ảnh khỏa thân cho ấn bản tháng 1 năm 1975 của tạp chí Foxylady.

Pepitone nói với tạp chí Rolling Stone vào năm 2015: “Lúc đó mọi thứ hơi khác một chút, chắc chắn rồi. Khi tôi mang máy sấy tóc vào nhà câu lạc bộ, họ nghĩ tôi là thợ làm tóc hay gì đó; họ không biết chuyện quái gì đang xảy ra. , bạn biết không? Tôi bước vào với chiếc áo khoác Nehru màu đen, đeo chuỗi hạt, tóc vuốt ngược; thật nực cười. Bây giờ tôi nghĩ về điều đó và tôi bật cười.”

Jim Bouton, trong cuốn sách đột phá năm 1970 “Ball Four” đã tiết lộ hoạt động bên trong của các đội bóng chày, đã kể lại cách “Pepitone bắt đầu đeo những chiếc cài tóc khi tóc của anh ấy bắt đầu thưa dần trên đỉnh đầu. … Anh ấy mang theo đủ loại thiết bị trong một chiếc túi nhỏ màu xanh Pan Am.”

Cuốn tự truyện năm 1975 của Pepitone, “Joe, You Coulda Made Us Proud”, kể chi tiết cuộc sống về đêm với Frank Sinatra, hút cần sa với Mantle và Whitey Ford và việc Pepitone bị bỏ tù tại Đảo Rikers.

Chủ sở hữu của Yankees, George Steinbrenner, đã đưa Pepitone trở lại với tư cách là huấn luyện viên đánh trận của giải đấu nhỏ vào năm 1980 và thăng anh ấy lên đội bóng của giải đấu lớn hai năm sau đó. Pepitone cho biết anh ấy thậm chí sẽ cắt tóc giả của mình để tuân thủ chính sách chải chuốt của Yankees.

“Cái này,” anh ấy nói với The New York Times, tay cầm một bộ tóc giả, “là game thủ của tôi. Nó có màu xám. Cái dài hơn là bộ tóc giả của tôi.”

Pepitone đã bị bỏ tù tại Đảo Rikers trong khoảng 4 tháng vào năm 1988 sau hai tội nhẹ về ma túy, sau đó được Yankees thuê lại để làm việc với những vận động viên nhảy cầu nhỏ tuổi. Anh ta bị bắt vào năm 1992 tại khu nghỉ dưỡng Catskills vì một cuộc ẩu đả bắt đầu khi một người đàn ông gọi anh ta là “kẻ vô dụng” và nhận tội lái xe trong tình trạng say xỉn vào năm 1995.

Anh ấy gia nhập Yankees ở một thời điểm cao trong lịch sử của đội. Sau khi giành được danh hiệu năm 1962, New York tiếp tục giành cờ hiệu của Liên đoàn Mỹ trong hai năm sau đó chỉ để thua trong Sê-ri, và Pepitone trở thành All-Star trong ba năm liên tiếp bắt đầu từ năm 1963.

Anh ấy ở lại với Yankees trong suốt thời gian họ sa sút và được chuyển đến Houston sau mùa giải 1969 để lấy Curt Blefary.

Pepitone tiếp tục chơi cho Chicago Cubs từ 1970-73 và kết thúc sự nghiệp của mình với Atlanta và Yakult Atoms của Central League của Nhật Bản vào năm 1973. Anh ấy đạt 0,258 với 219 cầu thủ chủ nhà và 721 RBI.

BJ Pepitone và Cara là con từ cuộc hôn nhân thứ ba của Pepitone, với Stephanie, người đã qua đời vào năm 2021. Pepitone cũng có con trai Joseph Jr. và hai con gái Eileen và Lisa từ những cuộc hôn nhân trước đó. BJ Pepitone cho biết gia đình vẫn chưa quyết định kế hoạch tổ chức tang lễ.

Từ khóa: Joe Pepitone, Yankees All-Star rực rỡ, chết ở tuổi 82

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like