JR Central tổ chức chuyến thử nghiệm, công bố thiết kế tàu maglev sửa đổi

Bức ảnh này được chụp tại Tsuru ở tỉnh Yamanashi, miền đông Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, cho thấy nội thất của tuyến đường sắt Chuo Shinkansen đã được sửa đổi, dịch vụ tàu cao tốc maglev mới của Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản sẽ kết nối Tokyo và Osaka với tốc độ lên đến 500 km một giờ sau khi hoàn thành. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – JR Central hôm thứ Hai đã mời giới truyền thông đi thử nghiệm tuyến tàu điện Shinkansen Linear Chuo đã được sửa đổi, tuyến tàu cao tốc maglev mới của hãng sẽ nối Tokyo và Osaka với tốc độ kỷ lục sau khi hoàn thành.

Các đoàn tàu mới, đã được chạy thử nghiệm trên đường thử nghiệm Yamanashi ở miền trung Nhật Bản kể từ tháng 8, sẽ có thể đạt tốc độ lên đến 500 km một giờ – gấp đôi so với các tuyến shinkansen hiện tại.

Nội thất của xe sử dụng thiết kế tươi sáng dựa trên họa tiết trắng, với ghế ngồi được nới rộng và tựa lưng cao hơn để đảm bảo sự thoải mái rộng rãi cho mỗi hành khách. Ghế ngồi sử dụng đệm kiểu mới đều được trang bị cổng sạc USB.

Để giảm rung động và tiếng ồn phản xạ trong tàu, vật liệu mới được sử dụng cho các toa cuối khác với vật liệu được sử dụng cho các toa khác. Những chiếc xe được cập nhật hiện có không gian để đặt túi dưới chân mỗi ghế.

Shinkansen sửa đổi đánh dấu kiểu xe thế hệ thứ tư được thiết kế kể từ khi chạy thử nghiệm toàn bộ bắt đầu trên tuyến Yamanashi vào năm 1997. So với toa xe L0 Series trước đó, mũi của toa cuối tròn hơn, giảm lực cản không khí khoảng 13%. .

Trọng lượng của nó cũng đã được giảm bớt bằng cách sử dụng nguồn điện tạo ra điện từ các cuộn dây được lắp đặt trên mặt đất và trên tàu.

Dự án tàu maglev được coi là tuyến đường cao tốc thứ hai cho ba đô thị trọng điểm của đất nước – Tokyo, Nagoya và Osaka.

Một quan chức của Central Japan Railway Co.

Chính quyền địa phương và người dân ở quận trung tâm Shizuoka đang phản đối công việc xây dựng tuyến maglev, buộc nhà điều hành phải từ bỏ kế hoạch ban đầu là mở tuyến mới giữa Tokyo và Nagoya vào năm 2027.

Từ khóa: JR Central tổ chức chuyến thử nghiệm, công bố thiết kế tàu maglev sửa đổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like