JR East bị lỗi hệ thống với ứng dụng, thanh toán bằng thẻ bị gián đoạn

Bức ảnh này được chụp tại Ga JR Shinjuku ở Tokyo vào ngày 24 tháng 6 năm 2023, cho thấy một thông báo trên màn hình điện thoại thông minh sau khi hệ thống giá vé tàu điện tử Mobile Suica của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản gặp trục trặc khiến hành khách không thể sạc thẻ du lịch của họ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hôm thứ Bảy cho biết họ tạm thời bị lỗi hệ thống, khiến người dùng ứng dụng Mobile Suica không thể sạc tiền điện vào điện thoại thông minh của họ, trong khi hành khách cũng không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các nhà ga.

Một số trục trặc cũng đã được báo cáo đối với ứng dụng Mobile Pasmo dành cho phương tiện giao thông công cộng ở khu vực đô thị Tokyo cùng ngày, nhà điều hành của nó, Pasmo Co., đã thông báo riêng. Các công ty đang cố gắng xác định xem hai vụ việc có liên quan với nhau hay không.

Cả hai hệ thống đã được khôi phục vào khoảng 1 giờ chiều sau khi gặp sự cố vào đầu giờ trong ngày.

Công ty cho biết sự cố hệ thống tại JR East cũng khiến hành khách không thể thực hiện hoặc thay đổi đặt chỗ trực tuyến.

Sự cố ngừng hoạt động được cho là do mất điện trong quá trình làm việc trên máy chủ hệ thống.

Trong khi đó, người dùng Mobile Pasmo không thể thực hiện các chức năng như nhận hoàn tiền, kiểm tra lịch sử sử dụng hay đăng ký cấp lại thẻ Pasmo qua trang web, nhà mạng cho biết.

Nhân viên tại ga JR Shimbashi ở Tokyo được nhìn thấy đang giải thích tình hình cho khách hàng, trong đó một số người buộc phải đến các máy rút tiền tự động gần đó để lấy tiền mặt vì họ không thể sử dụng thẻ tín dụng.

Một người làm đẹp 38 tuổi đến từ tỉnh Saitama, lân cận Tokyo, nói: “Tôi hy vọng họ không cho phép điều này xảy ra (một lần nữa)” sau khi anh ta không thể cấp lại thẻ đi lại.

“Tôi đã gặp khó khăn vì không thể mua vé trên điện thoại thông minh của mình”, một người đàn ông 51 tuổi ở ga JR Tokyo, người đã cố gắng mua vé tàu cao tốc shinkansen trực tuyến cho biết. “Nếu đó là một ngày trong tuần, nó có thể còn tồi tệ hơn,” anh nói.

Từ khóa: JR East bị lỗi hệ thống với ứng dụng, thanh toán bằng thẻ bị gián đoạn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like