JR East kiểm tra hành lý tại ga Tokyo trong thời gian diễn ra Thế vận hội

Một chú chó đánh hơi và người xử lý chất nổ tuần tra Ga JR Ueno ở Tokyo vào ngày 27 tháng 8 năm 2020. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm việc đưa chó đánh hơi làm nhiệm vụ tại các nhà ga như một phần trong nỗ lực tăng cường các biện pháp chống khủng bố. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ kiểm tra đồ đạc của một số hành khách trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo tại các nhà ga lớn trong khu vực đô thị với sự hợp tác của cảnh sát, như một phần của các biện pháp ngăn chặn tội phạm và khủng bố.

Đây là lần đầu tiên nhà điều hành tàu lớn, được biết đến với cái tên JR East, quyết định tiến hành kiểm tra hành lý như vậy. Cùng ngày, Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản cho biết họ cũng sẽ tiến hành kiểm tra an ninh tương tự tại các ga của tàu cao tốc Shinkansen ở khu vực Tokyo.

Trong suốt 17 ngày diễn ra Thế vận hội sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 và Thế vận hội Paralympic, JR East có kế hoạch kiểm tra đồ đạc với sự đồng ý của hành khách sau khi tìm kiếm những cá nhân khả nghi sử dụng chó phát hiện và camera an ninh.

JR East cho biết, nếu các cá nhân từ chối hợp tác, họ có thể bị yêu cầu rời khỏi ga tàu, đồng thời cho biết thêm việc kiểm tra hành lý sẽ không tiếp tục sau khi Paralympics kết thúc vào ngày 5/9.

Việc kiểm tra an ninh đã trở nên khả thi sau khi một bản sửa đổi sắc lệnh của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực vào tuần trước.

Từ khóa: JR East kiểm tra hành lý tại ga Tokyo trong thời gian diễn ra Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like