JR East ra mắt ‘toa văn phòng’ tàu cao tốc trong bối cảnh nhu cầu làm việc từ xa

Một nhân viên của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản chứng minh cách cô ấy làm việc từ xa trên tàu cao tốc Hokuriku Shinkansen đang chạy vào ngày 22 tháng 11 năm 2021. Công ty, được gọi là JR East, đã bắt đầu dịch vụ làm việc từ xa cho hành khách đi shinkansen cùng ngày. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hôm thứ Hai đã cho ra mắt “toa văn phòng” trên một số chuyến tàu cao tốc shinkansen trên các tuyến nối Tokyo với các khu vực miền Bắc và miền Trung của đất nước để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về một phong cách làm việc mới trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Không tính thêm phí và chỉ vào các ngày trong tuần, hành khách trên các toa số 8 trên các tuyến Tohoku, Joetsu và Hokuriku giờ đây có thể nói chuyện điện thoại và tham gia các cuộc họp trực tuyến từ chỗ ngồi của họ – những hoạt động không được khuyến khích đối với phần còn lại của tàu hỏa.

“JBAH muốn hỗ trợ một phương thức làm việc mới không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm”, một quan chức của nhà điều hành đường sắt có tên là JR East, công ty cuối cùng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ một cách nghiêm túc sau khi chạy thử thành công.

Các phương tiện truyền thông đã được cấp quyền truy cập vào bên trong một đoàn tàu cao tốc Hokuriku đang chạy vào thứ Hai, nơi một tấm dán có nội dung “xe văn phòng” đã được dán trên cửa toa số 8 và tờ rơi giải thích về dịch vụ được đặt ở các ghế ngồi.

Một nhân viên của JR East đã trình diễn với giới truyền thông về cách cô ấy làm việc từ xa bằng cách sử dụng tai nghe khử tiếng ồn.

Hành khách cũng sẽ có thể mượn “kính thông minh” chiếu nội dung lên màn hình máy tính xách tay của họ trước mắt họ. Trên các chuyến tàu cao tốc trên tuyến Tohoku, họ cũng sẽ có thể sử dụng miễn phí các dải phân cách nhỏ để đặt xung quanh bàn ghế của mình, với một biện pháp tương tự đang được xem xét đối với các tuyến Hokuriku và Joetsu.

Các không gian làm việc từ xa trên tàu shinkasen cũng có sẵn trên tuyến shinkansen của một nhà điều hành đường sắt khác ở Hokkaido, tuyến này kết nối trực tiếp với tuyến Tohoku.

JR East hy vọng dịch vụ mới sẽ giúp mọi người thực hiện các chuyến đi “công việc”, trong đó họ kết hợp làm việc trực tuyến với du lịch, đồng thời kích thích nhu cầu đi công tác, vốn đã giảm do đại dịch COVID-19.

Để tránh ùn tắc, các không gian làm việc sẽ không còn trống vào các ngày cuối tuần, ngày lễ và kỳ nghỉ Tết Dương lịch, cùng những ngày khác.

Ở thời điểm hiện tại, hình thức bên ngoài của xe văn phòng và chỗ ngồi sẽ không thay đổi, mặc dù JR East cho biết họ sẽ xem xét tu sửa chúng trong tương lai.

Công ty Đường sắt Trung Nhật và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản cũng đã thử nghiệm việc giới thiệu không gian làm việc trên tàu kể từ tháng 10 trên các chuyến tàu Nozomi superexpress trên các tuyến Sanyo Shinkansen và Tokaido Shinkansen chạy qua các thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka .

Từ khóa: JR East ra mắt ‘toa văn phòng’ tàu cao tốc trong bối cảnh nhu cầu làm việc từ xa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like