JR East tăng lương cho sinh viên mới tốt nghiệp lần đầu tiên sau 3 năm, chào đón nhân viên cũ trở lại

Logo của JR East được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi)

TOKYO – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) sẽ tăng mức lương ban đầu cho sinh viên mới tốt nghiệp thêm 8.000 yên (khoảng 62 USD) trên toàn bộ diện kể từ tháng 4 năm 2023, công ty thông báo vào ngày 18 tháng 1.

Nó sẽ đánh dấu lần tăng lương đầu tiên cho sinh viên mới tốt nghiệp trong ba năm kể từ tháng 4 năm 2020, khi mức lương khởi điểm được tăng từ 400 lên 575 yên (khoảng 3 đô la đến 4,5 đô la), theo nhà điều hành đường sắt.

Sinh viên tốt nghiệp đại học đang theo đuổi sự nghiệp được phân công làm việc tại 23 quận trung tâm của Tokyo từ tháng 4 sẽ được hưởng mức lương 233.630 yên (khoảng 1.814 USD) mỗi tháng. Nhân viên hiện đang làm việc từ năm thứ nhất đến năm thứ tư cũng sẽ được tăng lương từ 2.000 đến 6.000 yên (khoảng 16 đô la đến 47 đô la) mỗi tháng.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ giới thiệu một hệ thống chào đón những nhân viên cũ đã chuyển việc hoặc rời công ty vì lý do gia đình. Theo sáng kiến ​​​​mới, các chức danh của cựu nhân viên khi họ rời khỏi nhà điều hành đường sắt, quá trình làm việc và kinh nghiệm của họ ở công việc mới sẽ được xem xét khi đánh giá mức lương và các điều kiện làm việc khác của họ. JR East đặt mục tiêu thu hút những nhân viên thông thạo các hoạt động của công ty đồng thời tích lũy nhiều kinh nghiệm bên ngoài và khai thác khả năng của họ như những lực lượng sẵn sàng làm việc.

“JBAH sẽ tiếp tục phát triển một môi trường và hệ thống để cho phép nguồn nhân lực đa dạng thể hiện tiềm năng của họ”, công ty nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuhei Endo, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: JR East tăng lương cho sinh viên mới tốt nghiệp lần đầu tiên sau 3 năm, chào đón nhân viên cũ trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like