JR Kyushu khoe tàu cao tốc ‘Kamome’ Nagasaki mới trước khi chúng ‘rời tổ’


OMURA, Nagasaki – Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) đã thể hiện một tốc độ nghiêm trọng vào ngày 11 tháng 9 khi công bố tất cả bốn tàu cao tốc N700S “Kamome” được thiết lập để chạy trên tuyến đường Nagasaki mới của tuyến Kyushu Shinkansen.

Tất cả bốn tàu cao tốc N700S “Kamome” Shinkansen được nhìn thấy xếp hàng tại kho đường sắt Omura ở Omura, tỉnh Nagasaki, vào ngày 11 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Munehisa Ishida)

Các đoàn tàu đã được trưng bày cho các thành viên của giới truyền thông tại kho toa xe Omura ở Omura, tỉnh Nagasaki, trước khi khai trương tuyến đường nối Takeo, tỉnh Saga và thành phố Nagasaki vào ngày 23 tháng 9.

Sau mỗi ngày hoạt động, các chuyến tàu shinkansen trở lại ga xuất phát tương ứng để chúng sẵn sàng lăn bánh vào ngày hôm sau, hoặc chúng sẽ được đưa đến bãi để kiểm tra và sửa chữa. Điều đó có nghĩa là sự kiện ngày 11 tháng 9 là cơ hội cuối cùng để xem cả bốn chuyến tàu “Kamome” cùng nhau.

“Kamome” có nghĩa là “mòng biển” trong tiếng Nhật, khiến Chủ tịch JR Kyushu Yoji Furumiya và các nhân viên đặt biệt danh cho sân đường sắt Omura gần ga Shin-Omura ở đây là “tổ của mòng biển.” Vì vậy, sự kiện báo chí được coi là kỷ niệm những chuyến tàu “rời tổ ấm.”

Màu sơn của các đoàn tàu mới có màu trắng và đỏ giống như logo JR Kyushu. Vào ngày diễn ra sự kiện, bốn đoàn tàu đã được xếp hàng dài và bật đèn. Phần dưới màu đỏ của những chiếc xe, được che khuất bởi sân ga ở các nhà ga, có thể nhìn thấy rõ ràng. Từ mái nhà của sân ga, có thể nhìn thấy làn nước trong xanh tuyệt đẹp của Vịnh Omura qua những ngọn tàu màu trắng, trong khi các đường ray shinkansen ra hiệu cho các khoản phí mới của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Munehisa Ishida, Kyushu Business News Department)

Từ khóa: JR Kyushu khoe tàu cao tốc ‘Kamome’ Nagasaki mới trước khi chúng ‘rời tổ’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like