JR Kyushu tiếp tục các chuyến đi đầu máy hơi nước để hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa mưa chết người

Đầu máy hơi nước SL Hitoyoshi được nhìn thấy trong hình ảnh này do Kyushu Railway Co.

KUMAMOTO – Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) sẽ nối lại hoạt động của một đầu máy hơi nước trên một tuyến đường thay thế từ ngày 1 tháng 5, trong nỗ lực hỗ trợ các khu vực nằm dọc theo Tuyến JR Hisatsu sau thảm họa mưa chết người xảy ra ở khu vực Tây Nam Nhật Bản vào mùa hè năm ngoái .

Đầu máy hơi nước SL Hitoyoshi dự kiến ​​sẽ chạy giữa các ga Kumamoto và Tosu vào các ngày cuối tuần và ngày lễ cho đến tháng 6, và các đặc sản địa phương của các khu vực dọc tuyến đường cùng với các mặt hàng khác được lên kế hoạch bán bên trong các toa tàu. Vé đầu máy sẽ được bán từ 10h ngày 1/4, một tháng trước khi hoạt động trở lại.

Đầu máy tham quan trước đây đã được vận hành chủ yếu vào cuối tuần giữa các ga Kumamoto và Hitoyoshi qua các tuyến Kagoshima và Hisatsu. Tuy nhiên, các dịch vụ đã bị đình chỉ kể từ tháng 7 năm 2020 sau khi đoạn giữa ga Yatsushiro và Yoshimatsu bị đóng cửa do những trận mưa xối xả đổ xuống khu vực này.

Bao gồm một toa tàu hơi nước, ba toa chở khách và một toa chạy bằng động cơ diesel, SL Hitoyoshi sẽ cung cấp các dịch vụ nhanh chóng với sức chứa 132 người. Nó sẽ thực hiện một chuyến khứ hồi giữa các ga Kumamoto và Tosu mỗi ngày. Năng lượng sẽ được tạo ra thông qua động cơ hơi nước trên đường từ Kumamoto đến Tosu, trong khi toa tàu diesel sẽ được sử dụng cho hành trình trở về. Đầu máy hơi nước sẽ dừng tại ga Tamana ở tỉnh Kumamoto, và các ga Omuta và Kurume ở tỉnh Fukuoka, trước khi đến Tosu ở tỉnh Saga, phía bắc Kumamoto.

Cần phải có vé hành khách và vé chỗ ngồi đặt trước (1,680 yên, khoảng $ 15) để lên đầu máy. Các quyết định về hoạt động từ tháng 7 sẽ được đưa ra sau đó.

Đầu máy hơi nước còn được biết đến với hoạt động tạm thời “SL Kimetsu no Yaiba”, theo chủ đề của bộ phim hoạt hình ăn khách “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” vào năm 2020.

Một đại diện của JR Kyushu cho biết, “Tôi hy vọng hành khách sẽ tận hưởng khung cảnh từ cửa sổ toa tàu trong dịp này.” Để có thêm thông tin thắc mắc, hãy liên hệ với Phòng vé JR tại mỗi ga.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: JR Kyushu tiếp tục các chuyến đi đầu máy hơi nước để hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa mưa chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like