Judo: Abe, Tonaki, Funakubo giành huy chương vàng tại Grand Slam ở Budapest

Hifumi Abe của Nhật Bản, phải, gặp Rakhimjon Subhonov của Uzbekistan trong trận chung kết hạng 66 kg nam tại Grand Slam Judo ở Budapest vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. Abe đã giành được huy chương vàng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hifumi Abe, Funa Tonaki và Haruka Funakubo của Nhật Bản đã giành chiến thắng ở các hạng cân tương ứng, mang lại cho Nhật Bản ba trong số năm huy chương vàng vào thứ Sáu, ngày đầu tiên của Grand Slam Judo ở Hungary.

Đương kim vô địch Olympic Abe đã vượt qua Rakhimjon Subhonov của Uzbekistan với một ippon để giành danh hiệu 66 kg nam, trong khi các nhà vô địch thế giới Tonaki và Funakubo lần lượt giành chiến thắng ở hạng 48kg nữ và 57kg nữ.

Tonaki, người đã giành huy chương bạc Olympic tại Tokyo vào mùa hè năm ngoái, đánh bại Julia Figueroa của Tây Ban Nha, người giành huy chương đồng tại giải vô địch thế giới năm ngoái, trong trận chung kết sử dụng kỹ thuật kuzure kesa-gatame (giữ khăn không đều).

Đối thủ của Funakubo trong trận chung kết là Rafaela Silva của Brazil, người giành huy chương vàng tại Thế vận hội Rio 2016.

Đối với Abe và Tonaki, giải đấu kéo dài ba ngày tại Nhà thi đấu thể thao Laszlo Papp Budapest là cuộc thi quốc tế đầu tiên của họ trong gần một năm, và là lần đầu tiên của họ kể từ Thế vận hội Tokyo.

Từ khóa: Judo: Abe, Tonaki, Funakubo giành huy chương vàng tại Grand Slam ở Budapest

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like