Judo: Anh em nhà Abe giữ vững danh hiệu thế giới với chiến thắng thuyết phục

Hifumi Abe của Nhật Bản, trái, và em gái Uta Abe chụp ảnh với huy chương vàng sau khi giành danh hiệu 66 kg nam và 52 kg nữ tại giải vô địch judo thế giới ở Doha vào ngày 8 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Anh em ngôi sao judo của Nhật Bản Hifumi và Uta Abe lần lượt giành chiến thắng ở hạng cân 66 kg nam và 52 kg nữ tại giải vô địch thế giới hôm thứ Hai, giành huy chương vàng trong cùng ngày trong năm thứ ba liên tiếp.

Với sự chứng kiến ​​của cha mẹ từ khán đài, các vận động viên giành huy chương vàng Olympic Tokyo từng giành được danh hiệu thế giới thứ hai liên tiếp và thứ tư trong sự nghiệp, Hifumi đánh bại đối thủ lâu năm Joshiro Maruyama trong trận chung kết toàn Nhật Bản vào Ngày thứ 2 của giải vô địch ở Doha, Qatar .

Chiến thắng của Hifumi trong trận đấu kéo dài hơn 10 phút đến khi Maruyama từng hai lần vô địch thế giới nhận shido thứ ba, hoặc một lỗi vi phạm nhỏ, trong cuộc thi sau khi Hifumi có một khoảng thời gian kiểm soát hoàn toàn.

Tay vợt 25 tuổi cải thiện thành tích đối đầu với tay vợt 29 tuổi Maruyama lên 7-4, thắng 5 trận gần nhất.

Hifumi nói: “Tôi đã có thể theo đuổi cách chiến đấu lý tưởng của mình – không cho anh ta cơ hội chủ động. “Tôi đã chiến đấu với quyết tâm mạnh mẽ trong trận chung kết. Tôi nghĩ mình đã thể hiện sức mạnh của mình với tư cách là nhà vô địch Olympic.”

“Tôi sẽ cố gắng trở thành hiện thân của judo Nhật Bản mà mọi người nghĩ đến đầu tiên khi họ nghĩ về môn thể thao này.”

Trước chiến thắng của anh trai cô, Uta đã kết thúc chuỗi trận áp đảo của mình bằng chiến thắng ippon trước Diyora Keldiyorova của Uzbekistan trong trận chung kết.

Uta, 22 tuổi, đã thắng tất cả năm trận đấu của cô ấy bằng ippon, bao gồm cả trận tứ kết với Amandine Buchard của Pháp, người mà cô ấy đã đánh bại trong trận chung kết Olympic Tokyo.

“Tôi rất vui vì đã giành chiến thắng trong trận chung kết với một kỹ thuật trên mặt đất,” Uta nói. “Một số bước di chuyển của tôi tốt hơn tôi tưởng tượng, vì vậy tôi có một chút hài lòng ngày hôm nay.”

“Nhưng cuộc chiến của tôi sẽ tiếp tục. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ.”

Với danh hiệu của mình, hai anh em đã tiến những bước quan trọng hướng tới bến đỗ Olympic Paris.

Trong số các vận động viên trung lập cá nhân, được chỉ định là AIN, đang thi đấu tại giải judo thế giới, Yago Abuladze người Nga, nhà vô địch thế giới hạng 60 kg năm 2021, đã thua ở tứ kết hạng 66 kg nam.

Từ khóa: Judo: Anh em nhà Abe giữ vững danh hiệu thế giới với chiến thắng thuyết phục

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like