Judo: Haruka Funakubo thua trận chung kết thế giới hạng 57 kg trước Deguchi của Canada

Haruka Funakubo của Nhật Bản (màu trắng) đấu với Christa Deguchi của Canada trong trận chung kết hạng 57 kg nữ tại giải vô địch judo thế giới ở Doha, Qatar, vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Haruka Funakubo của Nhật Bản đã bỏ lỡ huy chương vàng giải vô địch judo thế giới đầu tiên của cô hôm thứ Ba sau khi để thua ippon trước Christa Deguchi, người Canada gốc Nhật, trong trận chung kết hạng 57 kg nữ ở Doha.

Funakubo, người về nhì trong trận ra mắt giải đấu năm ngoái ở Tashkent, một lần nữa ổn định vị trí á quân sau khi để thủng lưới waza-ari trước bàn thắng lớn của Deguchi trước khi bị nhà vô địch năm 2019 hạ gục.

“Tôi không có quyết tâm trở thành nhà vô địch thế giới,” Funakubo, 24 tuổi, người đang dẫn đầu cuộc đua giành suất tham dự Thế vận hội Paris ở hạng cân cho Nhật Bản, cho biết. “Tôi thực sự thất vọng. Tôi muốn đối mặt với judo một cách nghiêm túc hơn.”

Deguchi, trong khi đó, đã nổi lên nhờ danh hiệu này sau khi bỏ lỡ suất tham dự Thế vận hội Tokyo cho Canada vào năm 2021.

“Tôi không muốn trải qua sự thất vọng đó một lần nữa”, chàng trai 27 tuổi nói. “Danh hiệu (thế giới) năm 2019 thật bất ngờ. Tôi đã nhắm đến nó lần này và cố gắng kiểm soát từng trận đấu.”

Tổng số huy chương vàng của Nhật Bản vẫn là ba ở Doha sau khi Soichi Hashimoto về thứ ba ở hạng 73 kg nam, giành huy chương tại giải thế giới năm thứ ba liên tiếp. Nils Stump của Thụy Sĩ giành hạng sau khi đánh bại Manuel Lombardo của Pháp trong trận chung kết.

Từ khóa: Judo: Haruka Funakubo thua trận chung kết thế giới hạng 57 kg trước Deguchi của Canada

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like