Judo: Huy chương vàng Olympic Akira Sone giành danh hiệu thế giới hạng cân trên 78 kg lần thứ 2

Akira Sone của Nhật Bản, trái, đấu với Julia Tolofua của Pháp trong trận chung kết hạng cân trên 78 kg nữ tại giải vô địch judo thế giới ở Doha vào ngày 13 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Vận động viên giành huy chương vàng Thế vận hội Tokyo người Nhật Bản Akira Sone đã giành chiến thắng ở hạng cân trên 78 kg dành cho nữ vào ngày cuối cùng của giải vô địch judo thế giới hôm thứ Bảy tại Doha, thêm danh hiệu năm 2023 vào danh hiệu đầu tiên cô giành được vào năm 2019.

Cầu thủ 22 tuổi, trở lại giải đấu sau khi bỏ lỡ ca phẫu thuật đầu gối trái vào năm ngoái, đã ghi ba quả phạt đền shido từ Julia Tolofua của Pháp để giành chiến thắng trong trận chung kết kéo dài hơn 11 phút.

“Sự nhẹ nhõm là cảm giác lớn nhất,” một Sone đẫm nước mắt nói, người đã thực hiện hai quả phạt đền trước Tolofua đang áp đặt thể lực trong trận đấu thứ năm của judokas trong ngày.

Sone tiết lộ rằng cô ấy đã bị đau trong 6 tháng sau cuộc phẫu thuật vào tháng 3 năm ngoái, và thậm chí sau khi cô ấy trở lại thi đấu vào mùa hè, đồng thời cũng sợ thực hiện một số động tác.

Vào tháng 12, cô ấy đã phải chịu thất bại đầu tiên trong một cuộc thi quốc tế kể từ năm 2019 nhưng đã chứng tỏ rằng cô ấy đã trở lại mạnh mẽ khi tranh giành cơ hội bảo vệ huy chương vàng Olympic của mình tại Paris vào năm 2024.

“Tôi đã trải qua những ngày khó khăn kể từ cuộc phẫu thuật, không thể biểu diễn loại judo mà tôi tưởng tượng,” cô nói. “Tôi đã chuẩn bị một cách tuyệt vọng và chiến thắng này mang lại cho tôi sự tự tin.”

“Kết quả quan trọng là Thế vận hội Paris năm sau. Tôi sẽ khắc phục những vấn đề gặp phải hôm nay và mạnh mẽ hơn nữa để giành huy chương vàng một lần nữa bằng bất cứ giá nào.”

Nhật Bản đã giành được bốn huy chương vàng trong các sự kiện của phụ nữ ở Doha, nhiều hơn một thế giới năm ngoái. Về phía nam, các judoka Nhật Bản đã giành được một danh hiệu, giảm từ hai danh hiệu được tuyên bố vào năm 2022 và là danh hiệu ít nhất kể từ khi môn thể thao này áp dụng thể thức bảy hạng đấu vào năm 2009.

Á quân năm ngoái, Tatsuru Saito của Nhật Bản, đã gục ngã trước người chiến thắng cuối cùng là Teddy Riner của Pháp ở tứ kết hạng trên 100 kg nam. Danh hiệu thế giới là kỷ lục kéo dài thứ 11 của Riner và là danh hiệu đầu tiên sau sáu năm.

Từ khóa: Judo: Huy chương vàng Olympic Akira Sone giành danh hiệu thế giới hạng cân trên 78 kg lần thứ 2

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like