Judo: Natsumi Tsunoda giành danh hiệu thứ 3 thế giới, nhà vô địch Olympic Naohisa Takato chùn bước

Natsumi Tsunoda của Nhật Bản, màu xanh lam và Shirine Boukli của Pháp tranh tài trong trận chung kết hạng 48 kg nữ tại giải vô địch judo thế giới ở Doha vào ngày 7 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Natsumi Tsunoda đã trở thành người phụ nữ Nhật Bản thứ ba giành được ba danh hiệu judo thế giới liên tiếp, nhưng huy chương vàng Olympic Tokyo và nhà vô địch thế giới bốn lần Naohisa Takato đã kết thúc huy chương vào Chủ nhật.

Vào ngày khai mạc giải vô địch thế giới ở thủ đô Doha của Qatar, Tsunoda đã thắng cả 5 trận đấu của cô ở hạng 48 kg nữ bằng ippon, bao gồm cả trận chung kết với Shirine Boukli của Pháp.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và đơn giản là hạnh phúc,” Tsunoda, 30 tuổi, người đã tiến một bước lớn tới Thế vận hội Paris năm sau, nói. “Tôi biết tầm quan trọng của việc đi hết quãng đường đến đây. Không hài lòng với kết quả này, tôi muốn tận dụng nó trong sự kiện tiếp theo.”

Tsunoda tham gia cùng Ryoko Tamura và Noriko Anno trong câu lạc bộ ba than bùn.

Tamura đã giành sáu danh hiệu thế giới liên tiếp ở hạng 48 kg từ năm 1993 đến 2003, trong khi Anno giành bốn chức vô địch liên tiếp từ năm 1997 đến 2003, ở các hạng 72 kg và 78 kg.

Đồng hương Nhật Bản Wakana Koga, 21 tuổi, giành huy chương đồng sau khi thua Boukli ở bán kết và giành vị trí thứ ba trong trận đấu lặp lại.

Ở hạng 60 kg nam, Takato thua người chiến thắng cuối cùng Francisco Garrigos của Tây Ban Nha bằng ippon trong trận bán kết và sau đó thua Lee Ha Rim của Hàn Quốc trong trận tranh HCĐ.

Đây là lần đầu tiên Takato bỏ lỡ huy chương trong một sự kiện quốc tế kể từ giải vô địch thế giới ở Tokyo vào tháng 8 năm 2019. Tại Doha, tay vợt 29 tuổi đang tìm cách trở thành nhà vô địch thế giới năm lần duy nhất của Nhật Bản.

“Một lần nữa, tôi cảm thấy rất khó để tiếp tục chiến thắng,” Takato nói. “Mọi người đang học judo của tôi, vì vậy mọi thứ khó hơn tôi tưởng.”

Từ khóa: Judo: Natsumi Tsunoda giành danh hiệu thứ 3 thế giới, nhà vô địch Olympic Naohisa Takato chùn bước

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like