Judo: Nhà vô địch Olympic 2 lần Shohei Ono chuyển sang làm huấn luyện viên

Shohei Ono của Nhật Bản cúi chào sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết hạng cân 73 kg judo nam trước Lasha Shavdatuashvili của Georgia tại Thế vận hội Tokyo tại Nippon Budokan ở Tokyo, vào ngày 26 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch môn judo Olympic hạng cân 73 kg nam hai lần Shohei Ono đã quyết định rút lui khỏi các cuộc thi, bao gồm cả Thế vận hội Paris 2024, và sẽ tập trung vào công việc huấn luyện, một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết hôm thứ Tư.

Ono được cho là đang tiến tới việc đăng ký chương trình đào tạo huấn luyện viên ở nước ngoài do Ủy ban Olympic Nhật Bản tổ chức và hy vọng sẽ được học tập tại Anh.

Là nhà vô địch thế giới ba lần, Ono đã tham gia giải vô địch Nhật Bản vào tháng 4, nhưng đã không trở lại thi đấu ở hạng cân của mình kể từ khi giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo, với lý do anh ấy không đủ thể lực và tinh thần.

Tay vợt 30 tuổi đã bỏ qua giải Grand Slam Tokyo vào tháng này và sẽ phải đối mặt với một chặng đường cực kỳ khó khăn để đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới vào tháng 5 tại Doha.

Ono đã tự đặt tên cho mình vào năm 2013 tại thế giới đầu tiên của mình, nơi anh ấy đã giành chức vô địch sau chuỗi chiến thắng ippon ly kỳ.

Ngoài các trận đấu mà anh ấy buộc phải rút lui, anh ấy đã bất bại trong các trận đấu cá nhân trước các đối thủ quốc tế kể từ tháng 8 năm 2014. Cựu huấn luyện viên Nhật Bản Kosei Inoue gọi anh ấy là “judoka mạnh nhất thế giới.”

Là người gốc tỉnh Yamaguchi phía tây Nhật Bản, Ono chuyển đến Tokyo sau khi học xong tiểu học và đăng ký vào một học viện judo tư nhân.

Vì muốn “thể hiện những gì tốt nhất của môn judo cổ điển”, anh ấy trở nên thành thạo trong việc tấn công trực diện đối thủ và hạ gục họ xuống sàn bằng những động tác táo bạo. Anh ấy đã giành được sự tôn trọng của thế giới judo với cách tiếp cận trực diện, ngay cả trước những đối thủ cảnh giác nhất.

Sau chiến thắng vang dội tại Olympic Rio de Janeiro 2016, Ono đã nghỉ một năm để nghỉ ngơi và theo học cao học. Khi trở lại, anh ấy thậm chí còn tỏ ra vượt trội hơn, giành chiến thắng trong cả sáu trận đấu của mình tại thế giới 2019 tại Budokan mang tính biểu tượng của Tokyo bởi ippon.

Trong trận chung kết Olympic Tokyo năm ngoái tại Budokan, Ono đã giành chiến thắng trong một trận đấu căng thẳng trước Lasha Shavdatuashvili của Gruzia và đã tiến sâu vào điểm vàng.

Ono thừa nhận những nghi ngờ bên trong của mình sau đó, nói rằng thái độ bình tĩnh của anh ấy che giấu sự thật rằng anh ấy “luôn thi đấu với cảm giác sợ hãi” mà anh ấy chưa từng cảm thấy trước đây.

Bất chấp năng lực vô song của mình trên thảm đấu, Ono dường như vẫn là một nhân vật đơn độc với động lực có thể trái ngược với kỳ vọng.

“Anh ấy có những lúc thăng trầm,” một nguồn tin thân cận với Ono nói về võ sĩ judoka, người đã bảo vệ thành công danh hiệu Olympic trên sân nhà dường như là đỉnh cao của một sự nghiệp đáng kinh ngạc.

Từ khóa: Judo: Nhà vô địch Olympic 2 lần Shohei Ono chuyển sang làm huấn luyện viên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like