Judo: Nhà vô địch Olympic 2 lần Shohei Ono xác nhận giải nghệ, lên kế hoạch huấn luyện

Shohei Ono. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch Olympic hai lần Shohei Ono đã xác nhận anh sẽ nghỉ thi đấu judo, Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Ono, người lần thứ hai liên tiếp giành huy chương vàng hạng 73 kg nam tại Thế vận hội Tokyo, dự định theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

“Thời gian của tôi với tư cách là một vận động viên ưu tú đã hết. Tôi sẽ không thi đấu tại Thế vận hội hoặc giải vô địch thế giới trong tương lai”, Liên đoàn Judo Toàn Nhật Bản dẫn lời Ono nói, trong một thông điệp được chuyển tiếp tới JOC.

JOC hôm thứ Sáu đã chấp thuận đơn đăng ký của Ono để thực hiện chương trình đào tạo ở nước ngoài cho các huấn luyện viên thể thao.

Ono, cũng là nhà vô địch thế giới ba lần, dự định bắt đầu một chương trình kéo dài hai năm ở Anh vào một ngày được xác định.

Được cựu huấn luyện viên Nhật Bản Kosei Inoue mệnh danh là “judoka mạnh nhất thế giới”, Ono đã bất bại trong các trận đấu cá nhân trước các đối thủ quốc tế kể từ tháng 8 năm 2014, ngoại trừ các trận đấu mà anh buộc phải rút lui.

Tay vợt quê ở tỉnh Yamaguchi phía tây Nhật Bản ám chỉ việc giải nghệ bằng cách bỏ qua Tokyo Grand Slam vào tháng 12, khiến anh có rất ít cơ hội đủ điều kiện tham dự thế giới năm nay.

Từ khóa: Judo: Nhà vô địch Olympic 2 lần Shohei Ono xác nhận giải nghệ, lên kế hoạch huấn luyện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like