Judo: Nhật Bản khép lại giải vô địch thế giới với huy chương vàng đồng đội hỗn hợp

Các võ sĩ judo Nhật Bản ăn mừng khi giành huy chương vàng đồng đội hỗn hợp lần thứ sáu liên tiếp tại giải vô địch judo thế giới ở Doha, Qatar, vào ngày 14 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Nhật Bản đã khép lại giải vô địch judo thế giới hôm Chủ Nhật bằng huy chương vàng nội dung đồng đội hỗn hợp.

Đội tuyển Nhật Bản đã giành chức vô địch thế giới lần thứ sáu liên tiếp ở hạng mục này sau khi lội ngược dòng giành chiến thắng 4-3 trước Pháp trong trận chung kết ở Doha.

Nhà vô địch thế giới hạng 70 kg nữ Saki Niizoe mới đăng quang đã giành chiến thắng trong trận đấu tiebreak để giành huy chương vàng sau khi hai đội hòa nhau 3-3 ở cuối các hiệp đấu quy định.

Pháp đã dẫn trước 3-2 trong cuộc thi theo lịch trình cuối cùng, hạng 57 kg nữ, trong đó Haruka Funakubo đánh trả từ điểm waza-ari để ghim Sarah Leonie Cysique cho ippon.

Niizoe, người đã thua trận đầu tiên trước Margaux Pinot, đã được rút ra để đấu với nhà cựu vô địch châu Âu một lần nữa trong trận tiebreak. Các lỗi tấn công tỏ ra phải trả giá đắt cho nữ Pháp và đội của cô ấy, với ba quả phạt đền mang lại trận đấu và huy chương vàng cho Nhật Bản.

Kết quả trả thù cho trận thua của Nhật Bản trước Pháp trong trận tranh huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo.

“Tôi rất vui khi giành được danh hiệu,” Funakubo, người đã giành được giải bạc 57 kg trước đó trong giải vô địch, cho biết. “Tôi đã đánh rơi một điểm trong trận chung kết, nhưng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu, tin rằng mình sẽ có cơ hội.”

Nhật Bản kết thúc giải đấu tại Doha với vị trí đầu bảng tổng sắp huy chương với 5 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Từ khóa: Judo: Nhật Bản khép lại giải vô địch thế giới với huy chương vàng đồng đội hỗn hợp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like