Judo: Saito giành HC bạc hạng nặng nam trong trận ra mắt thế giới

Tatsuru Saito của Nhật Bản, màu xanh lam, thi đấu với Andy Granda của Cuba trong trận chung kết hạng trên 100 kg nam tại giải vô địch thế giới judo vào ngày 12 tháng 10 năm 2022, ở Tashkent, Uzbekistan. (Kyodo)

TASHKENT (Kyodo) – Thủ môn Tatsuru Saito đã thua trận chung kết hạng cân trên 100 kg nam để bỏ lỡ kỳ tích lịch sử của hai cha con khi giải vô địch judo thế giới kết thúc vào thứ Tư.

Cầu thủ 20 tuổi đã thắng bốn trận trước khi thua Andy Granda của Cuba trên ba quả luân lưu shido tại thủ đô của Uzbekistan, bỏ lỡ chức vô địch thế giới giống như chức vô địch mà cha anh, Hitoshi, đã giành được.

Một chiến thắng trong trận chung kết sẽ giúp cha con nhà Saitos Nhật Bản đầu tiên từng giành chức vô địch judo thế giới. Hitoshi đã giành chiến thắng ở hạng mục tự do thế giới năm 1983 tại Moscow trước khi giành HCV Olympic nặng hơn 95 kg tại Thế vận hội Seoul năm 1984 và 1988.

Ở hạng cân trên 78 kg nữ, người về nhì năm ngoái, Wakaba Tomita, về thứ ba sau khi để thua vận động viên đoạt huy chương bạc Beatriz Souza của Brazil trong trận bán kết, cũng trên ba quả phạt đền.

Đây là lần đầu tiên trong bốn giải đấu mà Nhật Bản không thể giành chiến thắng ở hạng cân nặng nhất của nữ, khi Tomita đánh bại Kim Ha Yun của Hàn Quốc để giành huy chương đồng. Dicko Romane của Pháp giành huy chương vàng.

Ở mười bốn hạng cân, chia đều cho nam và nữ, nữ Nhật Bản giành được ba huy chương vàng, trong khi nam giành được hai huy chương vàng.

Từ khóa: Judo: Saito giành HC bạc hạng nặng nam trong trận ra mắt thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like