Judo: Saki Niizoe giành chức vô địch thế giới hạng 70 kg nữ đầu tiên

Saki Niizoe của Nhật Bản, da trắng và Giovanna Scoccimarro của Đức tranh tài trong trận chung kết hạng 70 kg nữ tại giải vô địch judo thế giới ở Doha vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Judoka Nhật Bản Saki Niizoe đã giành huy chương vàng thế giới đầu tiên hôm thứ Năm với chiến thắng ippon trước Giovanna Scoccimarro của Đức trong trận chung kết hạng 70 kg nữ.

Niizoe, 26 tuổi, trở thành người Nhật Bản đầu tiên giành chiến thắng ở hạng cân tại giải vô địch thế giới kể từ Chizuru Arai vào năm 2018, tiến gần hơn đến trận ra mắt Olympic vào năm tới tại Paris.

Cơ quan quản lý judo của Nhật Bản đang trong quá trình lựa chọn một judoka ở mỗi hạng mục cho Thế vận hội Paris.

Trong trận chung kết, Niizoe thực hiện một cú ném vào đùi trong uchi-mata và tiếp theo là một pha cản phá để giành chiến thắng trong Ngày thứ 5 của giải vô địch.

“Những giọt nước mắt tuôn rơi khi niềm vui chiến thắng này vượt quá mong đợi của tôi”, Niizoe nói. “Tôi chắc rằng mọi người ở Nhật Bản đang lo lắng nếu đất nước của JBAH có thể giành chiến thắng ở hạng cân 70 kg. Tôi hy vọng tôi đã làm giảm bớt sự lo lắng của họ.”

Ở hạng cân 90 kg nam do Luka Maisuradze của Gruzia giành chiến thắng, Sanshiro Murao của Nhật Bản giành huy chương đồng.

Từ khóa: Judo: Saki Niizoe giành chức vô địch thế giới hạng 70 kg nữ đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like