Judo: Tatsuru Saito, Sanshiro Murao giành HCV cho Nhật Bản vào ngày cuối cùng của World Masters

Sanshiro Murao của Nhật Bản, thứ hai từ trái sang, chụp ảnh với những người giành huy chương khác sau khi giành chiến thắng ở hạng 90 kg nam tại Giải Judo World Masters ở Jerusalem, vào ngày 22 tháng 12 năm 2022. (Ảnh do Liên đoàn Judo Quốc tế/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) — Tài năng trẻ Tatsuru Saito đoạt đai hạng nặng nam, trong khi đương kim vô địch châu Á Sanshiro Murao thắng hạng 90 ki-lô-gam nam khi Giải Judo Thế giới kết thúc hôm thứ Năm tại Jerusalem.

Chiến thắng của Saito 20 tuổi trước Temur Rakhimov của Tajikistan trong trận đấu cuối cùng của giải đấu kết thúc mùa giải đã đưa Nhật Bản vượt qua Pháp để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 3 vàng, 2 bạc và 4 đồng.

Á quân tại giải vô địch thế giới vào tháng 10 ở Tashkent, con trai thứ hai của vận động viên từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic hạng 95 kg Hitoshi Saito đã giành được danh hiệu này với ippon trong những giây cuối cùng tại Pais Arena.

Đại diện hạng trên 100 kg khác của Nhật Bản, nhà vô địch thế giới năm 2021 Kokoro Kageura, cuối cùng đã giành HCĐ qua hiệp phụ sau trận thua Alisher Yusupov của Uzbekistan ở tứ kết.

Trong trận chung kết hạng 90 kg, Murao, 22 tuổi, đã ghi một đôi waza-ari để đánh bại Alexis Mathieu của Pháp. Vận động viên judoka khác của Nhật Bản trong giải, nhà vô địch Grand Slam Tokyo Kosuke Mashiyama, đã thua trận mở màn trước David Klammert người Séc.

Ở hạng trên 78 kg nữ, nhà vô địch Olympic Akira Sone đã giành huy chương đồng sau trận đấu lại sau thất bại ở tứ kết trước Coralie Hayme, người đã giành huy chương bạc sau khi thua một trận chung kết toàn Pháp trước vận động viên giành huy chương đồng Thế vận hội Tokyo Romane Dicko.

Nhà vô địch hạng 100 kg nam của Thế vận hội Tokyo Aaron Wolf đã bất ngờ bị loại ở vòng đầu tiên trước Asley Gonzalez của Romania, cựu á quân Olympic hạng 90 kg và là nhà vô địch thế giới của Cuba.

Niềm hy vọng của Nhật Bản Rika Takayama đã không thể giành HCĐ hạng 78 kg nữ sau khi thua Audrey Tcheumeo của Pháp trong trận bán kết.

World Masters là một trong những sự kiện đủ điều kiện cho judoka Nhật Bản tìm kiếm đội tuyển quốc gia cho giải vô địch thế giới vào tháng 5 tới tại Doha.

Từ khóa: Judo: Tatsuru Saito, Sanshiro Murao giành HCV cho Nhật Bản vào ngày cuối cùng của World Masters

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like