Judo: Uta Abe kiên cường phát triển mạnh để theo đuổi thêm huy chương vàng Olympic

Judoka Uta Abe trả lời một câu hỏi trong cuộc phỏng vấn vào ngày 29 tháng 8 năm 2022, tại Đại học Khoa học Thể thao Nippon ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sau một năm cố gắng kể từ khi cô và anh trai của cô giành được huy chương vàng judo Olympic Tokyo, Uta Abe, 22 tuổi hiện đang hướng tới việc bảo vệ danh hiệu tại Paris vào năm 2024, với chức vô địch thế giới năm nay là bước đệm quan trọng hướng tới mục tiêu đó.

Abe và anh trai Hifumi trở thành em gái và anh trai đầu tiên của Nhật Bản giành được huy chương Olympic, nhưng kể từ đó cô đã phải phẫu thuật mỗi bên vai để theo đuổi giấc mơ giành huy chương vàng Olympic 52 kg tại Paris.

Ngay lập tức, cô ấy đang tận hưởng cơ hội tiếp tục thống trị của mình trong phân đội tại giải vô địch thế giới ở Tashkent, Uzbekistan, bắt đầu từ ngày 6 tháng 10.

“Đây là một giải đấu quan trọng trong giai đoạn sắp tới Thế vận hội Paris. Tôi sẽ giành chiến thắng thuyết phục và xây dựng nó”, cô nói với Kyodo News gần đây. “Tôi muốn cạnh tranh để mọi người nghĩ, ‘Vậy đây là Uta Abe,’ và gật đầu mà không cần phải nói điều gì.”

Mặc dù hiện tại rất tự tin, nhưng vai của Abe đã lộ ra sau Thế vận hội và buộc cô phải chịu sự dao kéo của bác sĩ phẫu thuật.

“Thật tồi tệ khi chỉ cần đi xuống cầu thang hoặc mang theo túi mua sắm, sẽ khiến chúng bị trật khớp. Tôi nghĩ rằng tôi không thể vượt qua thử thách cho Thế vận hội Paris trong tình trạng đau đớn như thế này”, cô nói.

“Đây là lần phẫu thuật đầu tiên của tôi và tôi lo lắng liệu vai của mình có trở lại như cũ hay không. Nhưng tôi cũng nghĩ mình có đủ sức để leo lên trở lại. Phải mất một năm, nhưng gần đây nó đã trở lại bình thường.”

Abe trở lại thi đấu vào tháng 4 và mặc dù cô ấy rút lui sau khi thắng một trận đấu như một biện pháp phòng ngừa, thể lực của cô ấy đã tiến triển tốt. Vào giữa tháng 7, tại Zagreb Grand Prix được tổ chức một năm sau Thế vận hội, cô đã giành chiến thắng cả năm trận, bốn lần bằng ippon.

Ngoài ra, Abe đã phát hiện ra rằng việc trở thành một người giành huy chương vàng Olympic đi kèm với những vấn đề riêng của nó, và rằng vị trí số 1 là một loại thử thách khác.

“Mọi người nhìn tôi khác đi,” cô nói. “Có chút mệt mỏi về tinh thần từ đó, nhưng đó là nhiệm vụ mà tôi đang thực hiện, vì vậy tôi ổn với nó.”

“Không có ai mà tôi đang theo đuổi ở hạng cân 52 kg. Đó thực sự là một cuộc chiến chống lại chính tôi. Tôi cần phải vượt qua chính mình và trưởng thành mỗi ngày. Khi bạn là nữ hoàng, bạn không có quyền sai sót.”

Tuy nhiên, Abe cho biết các cuộc thử nghiệm vào mùa hè năm ngoái đã giúp cô ấy trưởng thành.

“Thái độ tinh thần của tôi khi tham gia các trận đấu đã được cải thiện rất nhiều,” cô nói. “Trên sân khấu Olympic lớn, áp lực phải thắng nặng nề mà tôi cảm thấy khi thi đấu đã tiếp thêm sự tự tin cho tôi.”

“Nỗi sợ hãi mà tôi có đối với các trận đấu đã biến mất và tôi bắt đầu có một số không gian để tận hưởng nó.”

Sự hiện diện của anh trai 25 tuổi, vận động viên giành huy chương vàng Olympic 66 kg, tiếp tục động viên cô, và cô thừa nhận may mắn của mình là có thể trở lại thi đấu phù hợp và sẵn sàng.

“Anh ấy trông thực sự thoải mái và cũng đang trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi tự hỏi liệu anh ấy có bao giờ thua lần nữa nếu anh ấy giữ nguyên cách chiến đấu của mình”, cô nói. “Cuối cùng, anh ấy đang chỉ đường cho tôi.”

“Tôi muốn dũng cảm tham gia bất cứ điều gì trong năm nay. Tôi không biết mọi thứ sẽ như thế nào khi trở lại sau cuộc phẫu thuật của mình nhưng tôi không muốn bước vào một con đường mơ hồ. Tôi muốn tiến về phía trước, chấp nhận mọi thứ như thế nào, ngay cả khi judo của tôi không tốt. ”

“Khi tôi nghĩ về việc mình đã có thể đi được bao xa, thật công bằng khi nói rằng tôi đã được ban phước.”

Từ khóa: Judo: Uta Abe kiên cường phát triển mạnh để theo đuổi thêm huy chương vàng Olympic

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like