Justin Suh, Hideki Matsuyama thực hiện những cú putt nóng bỏng trong ngày ướt át tại Đài tưởng niệm

Hideki Matsuyama, người Nhật Bản, bước ra khỏi boong-ke ở lỗ thứ 13 trong vòng thứ hai của giải gôn Tưởng niệm, vào ngày 2 tháng 6 năm 2023, tại Dublin, Ohio. (Ảnh AP/Darron Cummings)

DUBLINE, Ohio (AP) — Justin Suh đã ký tên ủng hộ 6-dưới 66 tuổi tại Đài Tưởng Niệm và sau đó dừng lại vài bước để nói chuyện với giới truyền thông. Cây gậy đánh bóng của anh ấy đã ở bên anh ấy suốt thời gian đó, điều đó có lẽ là điều khôn ngoan.

Theo cách nó diễn ra vào thứ Sáu, khi anh ấy thực hiện tám cú đánh bóng từ cự ly 10 foot trở lên, anh ấy có thể không muốn để nó lọt khỏi tầm mắt của mình.

Suh đã thực hiện một cú birdie cuối cùng vào ngày 18, giúp anh ấy dẫn trước nhà vô địch quá khứ Hideki Matsuyama một lượt, với nhà vô địch hai lần Tưởng niệm Patrick Cantlay một lượt khác phía sau.

Suh nói: “Ở lỗ đầu tiên, tôi đã thực hiện cú đánh ngang bằng 12 footer ở rìa. Tôi chỉ giữ được sự tự tin khi người đánh bóng tiếp tục,” Suh ​​nói.

Hai trong số những cú đánh bóng dài hơn của anh ấy là để cứu điểm, và có rất nhiều cú đánh birdie trên đường đi vào một buổi chiều nắng nóng khác tại Làng Muirfield.

Matsuyama và Cantlay đã chơi vào buổi sáng, hai người chơi coi sân do Jack Nicklaus xây dựng là sân yêu thích của họ cả năm. Cú gạt bóng của Matsuyama bằng với cú gạt bóng của Suh vào buổi chiều, ghi những cú gạt bóng birdie lớn trên đường đến với vị trí 65 tốt nhất giải đấu.

“Thực hiện được những cú gạt bóng ở điểm 7 và 8 là rất lớn,” Matsuyama nói. “Hôm nay tôi đã thực hiện một số cú gạt bóng tiết kiệm par tốt. Sân chơi rất khó khăn, đặc biệt là vùng green. Nếu vùng green thậm chí còn khó hơn hiện tại, cuối tuần này sẽ là một thử thách. Nhưng hôm nay, các cú putt đã thành công và vì vậy Tôi thấy thỏa mãn.”

Cantlay lại thi đấu xuất sắc từ điểm phát bóng đến điểm phát bóng – thương hiệu chơi gôn thường thành công tại Muirfield Village – và thực hiện đủ số cú đánh bóng để đạt điểm 67. Một số đã đốt cháy mép cúp. Anh ấy cũng thực hiện cú putt birdie dài 50 foot từ phía sau green ở vị trí thứ 17.

Sân chơi về một cú đánh dễ dàng hơn, mặc dù đó là một sự cân bằng hợp lý. Cả hai ngày, buổi sáng sóng tương đối lặng và ấm, buổi chiều sóng có gió và nóng.

Suh đang ở vị trí 8-dưới 136 trong tuần khi anh ấy nhắm đến danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình.

PGA Tour đã mang đến cho anh ấy một lớp đại học mạnh vào năm 2019 có sự góp mặt của Suh, người đã đạt vị trí số 1 với tư cách là một tay vợt nghiệp dư khi chơi ở Nam California; Collin Morikawa của Cal; Nhà vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ Viktor Hovland và Matthew Wolff của Bang Oklahoma.

Trong vòng vài tuần sau khi trở thành chuyên nghiệp, Wolff và Morikawa là những người chiến thắng PGA Tour. Hovland đã không ở quá xa phía sau. Suh bắt đầu bỏ lỡ những vết cắt, xử lý chấn thương ở cổ tay và đi theo một con đường khác. Anh ấy nói không khó để chứng kiến ​​thành công tức thì của họ.

“Tôi nghĩ họ càng làm tốt thì gần như càng tốt cho tôi. Vì họ học cùng khóa với tôi. Nếu họ làm được thì tôi cũng làm được. Vì vậy, điều đó mang lại cho tôi một chút tự tin hơn”, Suh nói. “Trong suốt ba năm, tôi không thực sự nghĩ về những gì họ đang làm. Tôi biết mình phải làm gì để trở nên tốt hơn và tôi đã kiên định làm những điều tương tự kể từ khi còn học đại học.

“Tôi nghĩ mọi người đều đang đi trên con đường của riêng mình.”

Suh đã giành được danh hiệu điểm Korn Ferry Tour vào năm ngoái và anh ấy đang có xu hướng đi lên — anh ấy đã tranh tài tại Honda Classic, lọt vào top 10 tại The Players Championship và kém hai người dẫn đầu khi bước vào cuối tuần của PGA Championship trước khi chùn bước.

Đây sẽ là một bài kiểm tra mạnh mẽ khác.

Matsuyama đã giành được danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình tại Muirfield Village vào năm 2014 và việc trở lại mang lại cho anh ấy một niềm xúc động sau một năm bị chậm lại do chấn thương cổ. Cantlay có một trò chơi phù hợp với mọi nơi, nhưng anh ấy yêu thích Đài tưởng niệm, và nó cho thấy điều đó.

David Lipsky (69) gia nhập Cantlay với tỷ số 6 dưới 138.

Nhóm bốn người phía sau bao gồm Rory McIlroy (68) và Jon Rahm (70).

McIlroy gần như hài lòng với pha dứt điểm của mình. Anh ấy đã chơi tốt vào thứ Năm chỉ để bị phá vỡ khủng khiếp khi bóng của anh ấy lơ lửng trên bãi cỏ dày trên dốc của boongke, dẫn đến cú ăn ba bogey ở hố thứ 18 đã xóa sạch thành tích tốt của anh ấy và mang về cho anh ấy 72 điểm.

Lần này, anh ấy đã kết thúc mạnh mẽ với tỷ số 68, đưa anh ấy vào danh sách kết hợp vào cuối tuần.

“Tôi cảm thấy tốt về mọi thứ mà tôi đã làm ngày hôm qua,” anh nói. “Tôi đã có một lần nghỉ tồi tệ vào ngày 18. Vì vậy, tôi thực sự cảm thấy như mình sắp dẫn đầu giải đấu gôn này. … Tôi không thể để lần nghỉ không may mắn đó che giấu sự thật rằng mọi thứ khác đang hoạt động khá tốt.”

Rahm mở đầu bằng những cú ăn ba liên tiếp và tiếp tục thi đấu, chờ đợi những cơ hội ghi điểm birdie cuối cùng cũng đến với anh. Anh ấy chơi không có bogey trong suốt quãng đường còn lại, giành được hai birdie ở par 5 và khép lại với một birdie ở hố thứ 18 để đạt được điểm số.

“Bạn phải cho rằng rất ít người chơi vào buổi chiều sẽ chơi không có bogey, vì vậy bạn phải làm việc và tận dụng lợi thế của các hố sắp tới,” Rahm nói.

Con số cắt giảm là 3 trên 147, và Scottie Scheffler đã đạt được con số đó.

Scheffler, trở lại vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thế giới, đã không kết thúc tệ hơn vị trí thứ 12 trong cả năm. Để duy trì thành tích đó sẽ mất một số công việc, chưa kể đến một số cú đánh bóng. Anh ấy xếp cuối cùng trong số 66 cầu thủ đã vượt qua vòng loại.

Từ khóa: Justin Suh, Hideki Matsuyama thực hiện những cú putt nóng bỏng trong ngày ướt át tại Đài tưởng niệm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like