Kamui Kobayashi ra mắt NASCAR với tư cách là tay đua Nhật Bản đầu tiên đua với Toyota trong Cup Series

Người chiến thắng của Toyota Gazoo Racing là các tay đua Mike Conway của Anh, Kamui Kobayashi của Nhật Bản và Jose Maria Lopez của Argentina, và các tay đua về nhì là Sebastien Buemi của Thụy Sĩ, Kazuki Nakajima của Nhật Bản và Brendon Hartley của New Zeland ăn mừng trên bục vinh quang của giải đua 24- giờ Giải đua sức bền Le Mans ở Le Mans, Pháp, vào ngày 22 tháng 8 năm 2021. (Ảnh AP/Francois Mori, Hồ sơ)

LE MANS, France (AP) – Kamui Kobayashi, một trong những tay đua xe thể thao giỏi nhất thế giới, sẽ ra mắt giải NASCAR trên đường đua Indianapolis Motor Speedway với Toyota vào tháng 8.

Kobayashi sẽ lái xe cho 23XI Racing, đội thuộc sở hữu của Denny Hamlin và Michael Jordan đã mở đầu mùa giải này bằng cách cung cấp một chiếc Toyota cho ngôi sao thể thao hành động Travis Pastrana trong Daytona 500.

Thông báo được đưa ra vào thứ Tư tại 24 Hours of Le Mans khiến Kobayashi trở thành tay đua Nhật Bản thứ hai đua ở giải Cup hàng đầu của NASCAR và chỉ là người thứ năm đua ở một trong ba giải quốc gia hàng đầu của NASCAR. Kobayashi sẽ là tay đua Nhật Bản đầu tiên tham gia cuộc đua Cup Series trên một chiếc Toyota, đã lọt vào giải đấu hàng đầu của NASCAR vào năm 2007.

“Đó thực sự là giấc mơ của tôi,” Kobayashi nói với Associated Press. “Đó là một môn thể thao lớn ở Hoa Kỳ và đua ở Châu Âu, tôi chưa bao giờ có cơ hội hay cơ hội để đua NASCAR. Tôi nghĩ cơ hội sẽ là thử thách đối với bản thân vì đây là một hạng mục khác.

“Nhưng nếu tôi thành công, tôi nghĩ nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các tay đua Nhật Bản. Toyota tham gia NASCAR đã lâu nhưng chưa từng có tay đua Nhật Bản nào thi đấu cho Toyota. Đó cũng là lý do tại sao tôi nói rằng tôi đánh giá cao cơ hội này cho bản thân mình. ”

Kobayashi sẽ lái chiếc Toyota số 67 trong cuộc đua vào ngày 13 tháng 8.

“Thật vinh dự khi Kamui muốn tham gia vào chương trình NASCAR Cup Series của JBAH và JBAH rất vui khi có thể hợp tác với các đối tác của mình tại 23XI Racing để trao cho anh ấy một chiếc Camry TRD cạnh tranh cho sự kiện đường trường Indianapolis Motor Speedway,” David Wilson, chủ tịch của TRD, Hoa Kỳ cho biết

“Kamui chia sẻ niềm đam mê đua xe thể thao mà tất cả JBAH tại Toyota và TRD, Hoa Kỳ sống hàng ngày, vì vậy sẽ rất thú vị khi cho anh ấy xem chương trình NASCAR của JBAH khi anh ấy ngồi sau tay lái của một trong những chiếc TRD Camry của JBAH.”

Kobayashi đã giành chức vô địch Le Mans 24 giờ cho Toyota vào năm 2021 và chưa lần nào về thấp hơn vị trí thứ ba kể từ năm 2018. Anh ấy đã có sáu lần lên bục sau tám lần xuất hiện trong cuộc đua sức bền mang tính biểu tượng và đội Toyota Gazoo hai chiếc xe của anh ấy đã giành được danh hiệu chung cuộc cuộc đua năm năm qua.

Toyota chỉ thua Bentley, Jaguar, Ferrari, Audi và Porsche về hầu hết các chiến thắng tại Le Mans. Porsche giữ kỷ lục với 19 chiến thắng.

Kobayashi vào năm 2021, sau khi vô địch Le Mans và danh hiệu Giải vô địch sức bền thế giới khi lái xe cho Toyota Gazoo, được bổ nhiệm làm trưởng đội. Toyota Gazoo có hai chiếc xe tham gia cuộc đua bắt đầu vào thứ Bảy khi Kobayashi giám sát nỗ lực giành danh hiệu thứ sáu liên tiếp của đội.

Kobayashi bắt đầu sự nghiệp đua xe kart ở Nhật Bản nhưng được Toyota phát hiện khi đang đua ở châu Âu. Anh ấy được vinh danh là một trong những tay đua Công thức 1 dự bị của Toyota và ra mắt lần đầu tiên trong mùa giải 2009 tại Grand Prix Brazil . Anh ấy đã đua ở giải F1 cho đến năm 2014 với một lần lên bục vinh quang sau 75 lần xuất phát trong sự nghiệp.

Sau sự nghiệp F1 của mình, Kobayashi trở lại Nhật Bản và chuyển sang Supra Formula Series, hạng đấu mà anh ấy vẫn tích cực thi đấu. Kể từ đó, anh ấy đã hai lần giành được chiếc Rolex 24 tại Daytona và là người dẫn dắt đội xe thể thao sức bền IMSA ở Hoa Kỳ cho hai mùa giải được thành lập bởi nhà vô địch NASCAR bảy lần Jimmie Johnson.

Kobayashi thích đua xe ở Hoa Kỳ, nhưng việc IMSA áp dụng các quy định mới để khiến hạng cao nhất của họ đủ điều kiện tham gia thi đấu tại Le Mans đã tạo ra xung đột lợi ích giữa trách nhiệm Toyota của Kobayashi và việc tiếp tục đua ở IMSA, nơi Toyota không có đại diện trong hạng cao nhất . Toyota cung cấp một chiếc Lexus trong bộ phận IMSA thấp hơn và Kobayashi đã đua cho Vasser Sullivan Racing vào tháng 6 năm ngoái tại Canada để cảm nhận về chiếc xe GT.

Nhiều người coi chiếc xe Thế hệ tiếp theo của NASCAR rất giống với chiếc xe thể thao GT Lexus mà Kobayashi đã lái trong IMSA năm ngoái và đó là trải nghiệm gần nhất của anh ấy khi lái một chiếc xe cổ. Anh ta sẽ được phép chạy thử với 23XI tại một đường đua nhỏ ở Virginia trước cuộc đua ở Indianapolis và chờ đợi một chút thời gian trên trình giả lập.

Dù bằng cách nào, anh ấy không lo lắng về thời gian ngồi.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình là một người không cần luyện tập nhiều,” Kobayashi, 36 tuổi, nói với AP. “Tôi nghĩ một khi JBAH lên xe, JBAH sẽ ổn trong vài vòng. Vì vậy, tôi không thực sự quan tâm đến hình thức.”

Từ khóa: Kamui Kobayashi ra mắt NASCAR với tư cách là tay đua Nhật Bản đầu tiên đua với Toyota trong Cup Series

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like