Kawasaki trở thành thành phố thứ 2 ở Nhật Bản yêu cầu các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà mới

Văn phòng chính quyền thành phố Kawasaki được nhìn thấy ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa, trong ảnh hồ sơ năm 2019 này. (Mainichi/Kazuo Ichimura)

KAWASAKI – Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà mới ở thành phố này, phía nam Tokyo, sẽ trở thành bắt buộc sớm nhất là vào tháng 4 năm 2025 trong trường hợp thứ hai như vậy ở Nhật Bản sau thủ đô, Chính quyền thành phố Kawasaki đã công bố vào ngày 6 tháng 2.

Chính quyền thành phố có kế hoạch báo cáo về phác thảo của hệ thống tại phiên họp đầu tiên của hội đồng thành phố vào năm 2023 và đưa nó vào hiệu lực sau khi sửa đổi một phần sắc lệnh thúc đẩy các biện pháp đối phó với sự nóng lên toàn cầu hiện có. Nếu quy định được sửa đổi, đây sẽ là trường hợp thứ hai như vậy ở Nhật Bản, sau Tokyo, nơi chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ bắt buộc áp dụng quy định này vào tháng 4 năm 2025.

Theo tính toán của Chính quyền thành phố Kawasaki, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên một ngôi nhà biệt lập với tổng diện tích sàn khoảng 100 mét vuông dự kiến ​​sẽ làm tăng chi phí khoảng 1 triệu yên (khoảng 7.600 USD).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideaki Takahashi, Cục Kawasaki)

Từ khóa: Kawasaki trở thành thành phố thứ 2 ở Nhật Bản yêu cầu các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like