Kawasaki yêu cầu xóa bài đăng trực tuyến lần đầu tiên kể từ khi sắc lệnh chống thù địch được thông qua

Tòa nhà chính quyền thành phố Kawasaki. (Mainichi / Kenji Yoneda)

KAWASAKI – Chính quyền thành phố Kawasaki đã gửi một tài liệu đến một nền tảng tiểu blog vào ngày 20 tháng 10 yêu cầu nó xóa hai bài đăng dựa trên sắc lệnh nhân quyền được ban hành tại thành phố này cấm ngôn từ kích động thù địch.

Đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố công nhận một trường hợp phát ngôn kích động thù địch và có hành động chống lại nó kể từ khi sắc lệnh có hiệu lực vào tháng Bảy.

Nội dung của các bài đăng có nội dung phỉ báng Choi Kang-ija, 47 tuổi, một cư dân Hàn Quốc thế hệ thứ ba của Nhật Bản sống tại phường Kawasaki của thành phố. Dựa trên sắc lệnh, chính quyền thành phố thành lập một hội đồng chuyên gia để tham khảo ý kiến ​​phản ứng của họ. Nó đã nhận được một khuyến nghị từ hội đồng vào ngày 16 tháng 10 rằng “sẽ thích hợp để yêu cầu xóa các bài đăng khỏi trang web.”

Trong thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ thông báo trên trang web và bản tin chính thức rằng thành phố đã thực hiện bước yêu cầu một bài đăng có nội dung “Hãy nhanh chóng trở về quê hương của bạn” và một bài đăng khác có nội dung “Chúng tôi sẽ loại bỏ bạn như một con đỉa ngoài khơi Nhật Bản để cố gắng tiêu diệt nó, “bị xóa.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện sắc lệnh mà không gây ồn ào nếu các trường hợp áp dụng được đưa ra”, Thị trưởng Kawasaki Norihiko Fukuda nói.

Ngoài việc quy định các hình phạt hình sự đối với những người liên tục thực hiện các cuộc biểu tình căm thù, sắc lệnh cũng nêu rõ rằng các biện pháp sẽ được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của các biểu hiện phân biệt đối xử trên mạng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Ichimura, Cục Kawasaki)

Từ khóa: Kawasaki yêu cầu xóa bài đăng trực tuyến lần đầu tiên kể từ khi sắc lệnh chống thù địch được thông qua

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like