KDDI cho biết mạng di động gần như phục hồi trên khắp Nhật Bản

Một người đi ngang qua cửa hàng điều hành thương hiệu di động “au” của KDDI Corp., vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – KDDI Corp. cho biết các cuộc gọi thoại và liên lạc dữ liệu hôm thứ Hai gần như đã được khôi phục trên toàn quốc, hai ngày sau khi gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản bị gián đoạn tới 39 triệu kết nối di động trong quá trình bảo trì.

Nhưng KDDI, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ hai của đất nước theo số lượng người đăng ký, không có một lịch trình cụ thể nào được đặt ra để khôi phục hoàn toàn dịch vụ kể từ 4 giờ chiều

Người dùng điện thoại di động “au” của hãng tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện cuộc gọi hôm thứ Hai do giới hạn tạm thời đối với lưu lượng mạng, ngay cả sau khi các dịch vụ liên lạc dữ liệu và internet đã được khôi phục phần lớn.

Sự cố gián đoạn xảy ra vào khoảng 1:35 sáng thứ Bảy, đã ảnh hưởng đến 39,15 triệu kết nối di động và làm gián đoạn hệ thống ngân hàng, việc truyền dữ liệu thời tiết, giao bưu kiện và ô tô kết nối mạng.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết rắc rối là “cực kỳ đáng tiếc” vì mạng di động là cơ sở hạ tầng quan trọng đối với công chúng và các hoạt động của họ, và ông đã yêu cầu nhà mạng “giải thích chuyên sâu cho người dùng”. .

Các vấn đề của KDDI xảy ra vào thời điểm chính phủ đang thúc đẩy số hóa như một trong những ưu tiên hàng đầu của mình. Nó cũng làm nổi bật nguy cơ xảy ra sự cố liên lạc quy mô lớn khi mọi thứ từ ô tô đến thiết bị nhà máy đều được kết nối với internet.

Một số máy rút tiền tự động tại Ngân hàng Ogaki Kyoritsu ở miền trung Nhật Bản vẫn không hoạt động kể từ sáng thứ Hai. Công ty Vận tải Yamato nhận thấy hệ thống xác nhận giao hàng của mình bị gián đoạn, trong khi các tài xế sử dụng dịch vụ xe hơi kết nối của Toyota Motor Corp. không thể liên lạc với trung tâm cuộc gọi hoặc làm các công việc khác.

Việc truyền dữ liệu thời tiết của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vẫn không hoạt động một phần kể từ 8 giờ sáng ngay cả khi một cơn bão đến gần Nhật Bản, mặc dù cơ quan này cho biết nó không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến công việc dự báo thời tiết của họ.

Vấn đề cũng ảnh hưởng đến thương hiệu UQ Mobile giá rẻ của nhà mạng và khách hàng di động “povo” giá thấp hơn, cũng như các đối thủ nhỏ hơn thuê kết nối từ công ty, chẳng hạn như Rakuten Mobile Inc.

Sự cố mạng xảy ra trong khi hệ thống chuyển mạch cho các cuộc gọi thoại được thay thế trong quá trình bảo trì thường xuyên, với công việc sửa chữa gây ra sự tập trung lưu lượng truy cập khiến công ty giảm quyền truy cập của người dùng.

Trong thời gian đó, nhà cung cấp dịch vụ đã gặp phải một loạt các vấn đề kỹ thuật khiến việc kết nối càng thêm khó khăn.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko hôm Chủ nhật cho biết ông tin rằng vụ gián đoạn nên được xếp vào loại “sự cố nghiêm trọng.” Điều này yêu cầu người vận chuyển phải báo cáo chi tiết về sự cố và các biện pháp phòng ngừa liên quan.

Chủ tịch KDDI Makoto Takahashi đã xin lỗi về sự gián đoạn trong cuộc họp báo hôm Chủ nhật, thừa nhận đây là sự cố ngừng hoạt động lớn nhất trong lịch sử công ty. Nhà mạng đang xem xét việc bồi thường cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, ông nói thêm.

Lần ngừng cung cấp dịch vụ mới nhất sau sự cố hệ thống tại NTT Docomo Inc., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản, vào tháng 10 năm ngoái, kéo dài khoảng 29 giờ và ảnh hưởng đến ít nhất 12,9 triệu người dùng.

SoftBank Corp., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ ba của đất nước, vào tháng 12 năm 2018 cũng gặp sự cố ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến khoảng 30,6 triệu người dùng.

Cổ phiếu KDDI đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai trên Sàn giao dịch Chứng khoán Tokyo, kết thúc ngày giảm 1,7% ở mức 4,241 yên sau khi giảm gần 4%.

Từ khóa: KDDI cho biết mạng di động gần như phục hồi trên khắp Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like