Kẻ ám sát Abe bị buộc tội đã cố gắng tự sát cách đây 17 năm để kích hoạt khoản tiền bảo hiểm cho anh chị em

Tetsuya Yamagami, người đàn ông bị buộc tội bắn chết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, rời đồn cảnh sát để bị đưa đến văn phòng công tố, ở thành phố Nara vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

OSAKA – Người đàn ông bị buộc tội giết cựu Thủ tướng Shinzo Abe trong một bài phát biểu sau cuộc bầu cử đã cố gắng tự sát 17 năm trước để anh chị em của mình có tiền bảo hiểm nhân thọ, vì gia đình đang gặp khó khăn về tài chính do khoản tiền lớn của mẹ anh ta cho một tôn giáo , chú của người đàn ông nói với các phóng viên vào ngày 15 tháng 7.

Tetsuya Yamagami, một cựu thành viên 41 tuổi của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải (MSDF), đã bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết người trong vụ ám sát cựu thủ tướng, 67 tuổi vào ngày 8 tháng 7, khi ông ta đưa ra lời tố. phát biểu ủng hộ một ứng cử viên bầu cử Hạ viện tại thành phố Nara.

Người chú 77 tuổi của nghi phạm nói chuyện với các phóng viên vào ngày 15/7, một tuần sau vụ ám sát. Người mẹ 69 tuổi của Yamagami đã quyên góp tổng cộng khoảng 100 triệu yên (khoảng 722.000 USD) cho Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, và bị phá sản vào năm 2002. Theo tiết lộ rằng từ vào khoảng thời gian này, Yamagami bị dồn vào một góc và chịu áp lực cực lớn, và ngày càng phẫn nộ với cả nhóm. Người chú nói rằng Yamagami đã bị trấn áp bởi suy nghĩ rằng “cuộc sống của anh ta là một mớ hỗn độn” vì Giáo hội Thống nhất.

Theo người chú, mẹ của Yamagami tham gia nhóm tôn giáo vào năm 1991 khi Yamagami còn là học sinh tiểu học. Khi nghi phạm khoảng 4 tuổi, cha của Yamagami đã tự kết liễu đời mình, còn anh trai của Yamagami, hơn một tuổi, bị mù mắt phải do căn bệnh ung thư thời thơ ấu. Người mẹ đau khổ của họ đã chuyển sang tôn giáo. Nhà thờ Thống nhất tuyên bố rằng người mẹ đã trở thành một tín đồ vào khoảng năm 1998.

Người chú giải thích rằng người mẹ đã quyên góp 20 triệu yên khi cô tham gia nhóm, và 30 triệu yên ngay sau đó. Cô ấy cũng đã quyên góp 10 triệu yên vào khoảng ba năm sau đó. Tổng số tiền 60 triệu yên (khoảng 433.000 USD) đến từ các khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ được thực hiện sau cái chết của cha Yamagami. Mẹ anh đã bán bất động sản thừa kế từ cha mình vào năm 1999, và cuối cùng bị phá sản sau khi quyên góp với tổng trị giá khoảng 100 triệu yên.

Trong thời gian này, người chú vẫn tiếp tục hỗ trợ tài chính cho gia đình, nhưng người mẹ sẽ không ngừng quyên góp cho Nhà thờ Thống Nhất. Anh trai của Yamagami thậm chí còn cầu xin chú của họ giúp họ vì họ “không có gì để ăn.” Người mẹ rõ ràng đã cầu xin tiền nhiều lần, và người chú nói rằng đã có lần anh ta “tạt nước chè vào người và khiến cô ta bỏ đi.”

Yamagami vào một trong những trường trung học tốt nhất ở tỉnh Nara, nhưng đã từ bỏ việc học đại học vì thiếu tiền. Anh tham gia MSDF vào năm mẹ anh phá sản, và vào tháng 1 năm 2005, anh cố gắng tự kết liễu cuộc đời mình ở tuổi 24. Anh đã tâm sự với những người xung quanh rằng anh muốn cứu anh trai và em gái của mình, những người đang gặp khó khăn trong nghèo khó.

Vào thời điểm đó, mẹ của anh ấy đang sống ở Hàn Quốc cho các hoạt động của Giáo hội Thống nhất và dường như đã không trở về Nhật Bản. Yamagami rời MSDF bảy tháng sau đó. Chú của Yamagami đã bỏ liên lạc với anh ấy từ khoảng thời gian này. Vào khoảng năm 2015, anh trai của nghi phạm đã tự sát.

Người chú cũng tiết lộ rằng mẹ của Yamagami đã ở nhà anh ta ngay sau khi Abe bị giết. Anh ấy nhận xét, “Cô ấy đã kiệt sức và tôi chưa nói về sự việc với cô ấy. Cô ấy dường như vẫn tiếp tục quyên góp ngay cả sau khi phá sản, nhưng tôi nghĩ cô ấy đã rời nhóm nếu cảm thấy điều gì đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka và Yuta Kumamoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)


Mọi người cầu nguyện gần nơi xảy ra vụ tấn công chết người nhằm vào cựu Thủ tướng Shinzo Abe một tuần sau vụ việc, tại thành phố Nara vào ngày 15 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

– Đường dây nóng ngăn chặn tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Kẻ ám sát Abe bị buộc tội đã cố gắng tự sát cách đây 17 năm để kích hoạt khoản tiền bảo hiểm cho anh chị em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like