Kẻ đột nhập trường học Nhật Bản mang theo ít nhất 3 con dao để tấn công

Các nhân viên và những người khác theo dõi học sinh tại Trường trung học cơ sở Misasa đến trường vào ngày đầu tiên sau khi một kẻ đột nhập tấn công một giáo viên ở Toda, tỉnh Saitama, vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

SAITAMA, Japan (Kyodo) – Một thiếu niên bị bắt vì tình nghi vào một trường trung học cơ sở ở quận Saitama gần Tokyo và đâm một giáo viên đã sở hữu ít nhất ba con dao trong vụ việc, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Năm.

Học sinh trung học 17 tuổi là cư dân Saitama bị tình nghi giết người sau khi tấn công một giáo viên tại trường học ở Toda. Các nguồn tin cho biết anh ta cũng đang bị điều tra liên quan đến xác mèo bị chặt thành nhiều mảnh được tìm thấy trong thành phố và những nơi khác gần đó sau khi anh ta ám chỉ rằng mình đứng sau các vụ việc.

Theo Cảnh sát tỉnh Saitama, kẻ tấn công bị cáo buộc đã cố gắng vào một lớp học trên tầng ba của trường trung học cơ sở Misasa bằng cửa sau vào khoảng 12:20 trưa thứ Tư, trong khi học sinh năm nhất đang làm bài kiểm tra cuối học kỳ. .

Một giáo viên 60 tuổi đóng vai trò là giám thị kỳ thi sau đó đã sơ tán học sinh ra ngoài qua cửa trước của lớp học và xảy ra xô xát với nghi phạm khiến anh ta bị đa chấn thương ở phần trên cơ thể.

Các nguồn tin điều tra cho biết nạn nhân bị đa chấn thương ở cánh tay và thân dưới, trong đó có vết đâm sâu vào bụng.

Các nhân viên khác, bao gồm cả các giáo viên đã nhanh chóng đến hiện trường, khống chế nghi phạm ở hành lang gần lớp học.

Cảnh sát đã bắt anh ta ngay tại trường, và dẫn lời anh ta nói với họ rằng anh ta “muốn giết bất cứ ai.”

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy và tịch thu ít nhất một con dao mà họ tin là của nghi phạm từ hành lang trường học. Cậu thiếu niên không biết giáo viên, và có vẻ như cậu ta chưa tốt nghiệp trung học cơ sở.

Theo hội đồng giáo dục Toda, trường trung học cơ sở Misasa có khoảng 300 học sinh theo học. Không ai trong số họ bị thương trong vụ tấn công sau khi các giáo viên yêu cầu họ rời khỏi lớp học và sơ tán đến sân trường.

Vụ chặt xác mèo mà nghi phạm có thể dính líu lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào giữa tháng 2, khi các bộ phận của mèo được tìm thấy trên băng ghế trong công viên và treo trên giàn leo ở một trường tiểu học, cả hai đều ở Saitama.

Xác của một con mèo không đầu cũng được phát hiện bị chôn vùi một phần trên cánh đồng ở tỉnh vào Chủ nhật. Thứ dường như là phần trên của một chiếc cũng được tìm thấy vào cuối ngày hôm đó trên một con đường cách hiện trường khoảng 300 mét.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ vào thứ Năm, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong khi chính phủ đã triển khai các cuộc hội thảo và các sáng kiến ​​khác để chuẩn bị cho nhân viên nhà trường cho những sự kiện như vậy, chính phủ sẽ kiểm tra những gì đã xảy ra tại trường học ở Toda và thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết.

Các trường học ở Nhật Bản đã cải thiện các biện pháp an toàn kể từ vụ việc năm 2001, trong đó một người đàn ông cầm dao xông vào một trường tiểu học ở Ikeda, tỉnh Osaka, giết chết 8 học sinh và làm bị thương 15 học sinh khác.

Nhưng trong khi hầu hết các trường đều có sổ tay hướng dẫn quản lý khủng hoảng, vẫn còn những thách thức xung quanh việc đưa ra các biện pháp tốn kém, chẳng hạn như lắp đặt camera an ninh và thuê nhân viên bảo vệ.

Từ khóa: Kẻ đột nhập trường học Nhật Bản mang theo ít nhất 3 con dao để tấn công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like