Kẻ gian lận bị tình nghi bị cáo buộc lạm dụng hệ thống ID trực tuyến của Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (Mainichi / Takuya Suzuki)

SAITAMA – Cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi vào ngày 16/5 vì tình nghi cố gắng mở tài khoản ngân hàng bằng ID giả trong khi sử dụng hệ thống nhận dạng trực tuyến “eKYC”, tờ Mainichi Shimbun dẫn nguồn tin điều tra cho hay.

Người đàn ông đến từ tỉnh Niigata, miền trung Nhật Bản đã bị bắt vì nghi ngờ có âm mưu gian lận, giả mạo hồ sơ điện từ bất hợp pháp và cung cấp thông tin giả mạo. Anh ta đặc biệt bị cáo buộc nhập thông tin cá nhân giả mạo trực tuyến vào năm lần khác nhau vào đầu tháng 11 năm 2021, bao gồm gửi ảnh thẻ an sinh xã hội giả mạo “Số của tôi” và thẻ thuế làm ID của mình, để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và có được một máy ATM bất hợp pháp Thẻ.

Theo nguồn tin, một nhân viên ngân hàng đã nghi ngờ thẻ My Number của người đàn ông khi họ kiểm tra ảnh do anh ta gửi, nhận thấy các chữ cái in trên thẻ có vẻ sai và nhận ra nó đã bị giả mạo. Cảnh sát Saitama đã điều tra trong khi kiểm tra thông tin do ngân hàng cung cấp.

Kể từ năm 2018, nhận dạng trực tuyến đã có sẵn ở Nhật Bản và eKYC từ đó đã được sử dụng rộng rãi giữa các chính quyền địa phương và các tổ chức tài chính. Rõ ràng đây là một trường hợp hiếm khi bắt gặp việc sử dụng bất hợp pháp hệ thống eKYC.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto, Cục Saitama)

Từ khóa: Kẻ gian lận bị tình nghi bị cáo buộc lạm dụng hệ thống ID trực tuyến của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like