Kế hoạch thoát hiểm khi phun trào núi Phú Sĩ kêu gọi cư dân đi bộ sơ tán

Ảnh núi Phú Sĩ chụp từ trên không vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) — Một kế hoạch thoát hiểm được cập nhật trong trường hợp Núi Phú Sĩ phun trào kêu gọi cư dân gần đó sơ tán bằng cách đi bộ về nguyên tắc, thay đổi so với kế hoạch trước đó giả định sử dụng ô tô, hội đồng quản lý thiên tai của Nhật Bản cho biết. ngọn núi cao nhất cho biết hôm thứ Tư.

Hội đồng, bao gồm các cơ quan bao gồm chính quyền trung ương, các tỉnh Yamanashi và Shizuoka, nơi có ngọn núi lửa cao 3.776 mét và tỉnh Kanagawa lân cận, đã sửa đổi kế hoạch sơ tán lần đầu tiên sau 9 năm dựa trên những sửa đổi đối với hiểm họa Mt. bản đồ năm 2021.

Kế hoạch kêu gọi những người sống ở những khu vực có dòng dung nham dự kiến ​​sẽ tràn vào trong vòng 24 giờ sau khi phun trào phải đi bộ sơ tán để tránh tắc đường, mặc dù họ có thể sử dụng phương tiện khi họ tự nguyện sơ tán trước khi phun trào.

Cư dân gần miệng núi lửa và những người ở những khu vực có dòng dung nham dự kiến ​​sẽ mất hơn 24 giờ để tiếp cận cũng được phép sử dụng phương tiện. Kế hoạch cho biết những người cần hỗ trợ, bao gồm người già và người khuyết tật, có thể sử dụng phương tiện bất kể họ sống ở đâu.

Dựa trên kế hoạch mới nhất, mỗi thành phố xung quanh Núi Phú Sĩ sẽ lập một kế hoạch sơ tán chi tiết hơn. Nhưng họ dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những lo ngại từ những cư dân sử dụng ô tô trong cuộc sống hàng ngày.

Khi các dấu hiệu của một vụ phun trào được phát hiện, các thành phố sẽ kêu gọi sơ tán tự nguyện sớm những cư dân có nơi nào đó họ có thể ở cách xa ngọn núi, để tránh các vấn đề và sự nhầm lẫn sau một vụ phun trào thực sự.

Đối với những người leo núi Phú Sĩ, chính quyền thành phố sẽ thúc giục họ về nhà bằng xe buýt hoặc đi bộ sau khi thông báo cho họ rằng có khả năng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản sẽ nâng mức cảnh báo núi lửa lên 3 trên thang điểm 5. Điều này hạn chế lối vào núi lửa.

Theo kế hoạch, cư dân ở những khu vực được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng lớn tro và dòng chảy nham thạch được yêu cầu sơ tán trước khi núi lửa phun trào vì cố gắng tìm nơi ẩn náu sau khi thảm họa như vậy xảy ra là điều không thể.

Đối với tro bụi núi lửa, do phạm vi ảnh hưởng phụ thuộc vào hướng gió và không thể dự đoán được nên kế hoạch chỉ kêu gọi người dân ở trong nhà hoặc trú ẩn trong các tòa nhà gần đó.

“JBAH đặt ưu tiên cho việc sơ tán an toàn, đồng thời chú ý đến tính liên tục của các hoạt động kinh tế và xã hội”, hội đồng cho biết, đồng thời cho biết thêm các thảm họa liên quan đến núi lửa là rất khó lường.

Núi Phú Sĩ, cách Tokyo khoảng 100 km về phía tây nam, phun trào lần cuối vào năm 1707. Vào thời điểm đó, các đợt phun trào tiếp tục trong 16 ngày, để lại một lớp tro núi lửa dày khoảng 4 cm tại các địa điểm ở trung tâm Tokyo ngày nay, theo ghi chép lịch sử.

Từ khóa: Kế hoạch thoát hiểm khi phun trào núi Phú Sĩ kêu gọi cư dân đi bộ sơ tán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like