Kẻ nổ súng trong vụ tấn công chết người ở miền trung Nhật Bản đã chuyển đến các công tố viên

Một chiếc ô tô chở Masanori Aoki, người bị bắt trong vụ tấn công bằng dao và nổ súng ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, rời Sở cảnh sát trung tâm Nagano vào ngày 27 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

NAGANO, Japan (Kyodo) – Nghi phạm trong vụ tấn công bằng súng và đâm ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, dẫn đến bế tắc trong 12 giờ và khiến bốn người thiệt mạng, đã được chuyển đến các công tố viên hôm thứ Bảy.

Masanori Aoki, 31 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi sát hại một cảnh sát, người này đã bị giết cùng với một cảnh sát khác vội vã đến hiện trường ở thành phố Nakano, sau một cuộc đối đầu tại nhà riêng của anh ta. Theo cảnh sát, những người tử vong khác là hai phụ nữ địa phương mà anh ta tin rằng “đã nói những điều không hay về tôi”.

Anh ta cũng được cho là đã nói với cảnh sát rằng anh ta đã giết các cảnh sát vì sợ họ sẽ “bắn chết tôi.”

Aoki, con trai của một thành viên hội đồng địa phương đã từ chức, ẩn náu trong khoảng 12 giờ từ đêm thứ Năm đến đầu giờ sáng thứ Sáu sau vụ tấn công.

Các nguồn tin điều tra cho biết cuối cùng họ đã thuyết phục được anh ta từ bỏ sau nhiều cuộc điện thoại. Cảnh sát cũng cho biết anh ta dường như đang cân nhắc việc tự sát trong cuộc bao vây.

Theo cảnh sát, Aoki được cho là đã đâm Yukie Murakami, 66 tuổi và Yasuko Takeuchi, 70 tuổi, những người thường đi dạo cùng nhau.

Sau đó, anh ta bắn vào hai cảnh sát – Yoshiki Tamai, 46 tuổi và Takuo Ikeuchi, 61 tuổi – những người đã đến hiện trường trước khi cố thủ trong nhà.

Từ khóa: Kẻ nổ súng trong vụ tấn công chết người ở miền trung Nhật Bản đã chuyển đến các công tố viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like