Kẻ tấn công nhà xã hội học Miyadai trong vụ tấn công bằng lưỡi dao ở Tokyo vẫn tự do sau 1 tuần

Shinji Miyadai (Mainichi/Tatsuro Tamaki)

HACHIOJI, Tokyo – Kẻ tấn công trong một cuộc tấn công bằng lưỡi dao vào nhà xã hội học Shinji Miyadai ở thành phố ngoại ô Tokyo này vẫn còn ngoài vòng pháp luật một tuần sau vụ việc trong bối cảnh thiếu cảnh quay an ninh và lời kể của nhân chứng.

Miyadai, 63 tuổi, bị chém tại khuôn viên Minami-Osawa của Đại học Tokyo Metropolitan ở Hachioji vào ngày 29 tháng 11. Bộ phận điều tra ban đầu của Sở Cảnh sát Metropolitan vẫn đang tìm kiếm nghi phạm với tội danh cố ý giết người vào ngày 6 tháng 12, một tuần sau vụ tấn công .

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, camera an ninh gần hiện trường vụ tấn công đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang chạy trốn. Anh ta đi về phía đông sau vụ tấn công, rời khỏi khuôn viên trường từ một bên cổng, cách địa điểm khoảng 100 mét. Anh ta cũng được phát hiện đang đi dạo trong khu dân cư phía bắc trường đại học.

Tuy nhiên, vì trường đại học được bao quanh bởi các khu dân cư và đồi núi nên rõ ràng có ít camera an ninh hơn trong khu vực so với ở trung tâm thủ đô. Cảnh sát đang phân tích các cảnh quay và nhận thông tin từ công chúng, nhưng việc này đã mất nhiều thời gian.

Một trở ngại khác là thời điểm tấn công, ngay trước khi mặt trời lặn. “Tôi không thể biết anh ta là ai vì trời tối và anh ta đeo mặt nạ,” Miyadai nói. Người đàn ông cũng đội một chiếc mũ lưỡi trai. Vụ tấn công xảy ra ở một khu vực yên tĩnh trong khuôn viên trường, có nghĩa là có rất ít lời kể của nhân chứng.

Miyadai chỉ dạy các lớp vào thứ Ba và vụ việc xảy ra khoảng bảy phút sau khi lớp học kết thúc. Anh ta bị hành hung khi đang một mình đi đến bãi đậu xe để về nhà, vì vậy có khả năng nghi phạm đã biết lịch trình của nạn nhân và chờ đợi để phục kích anh ta.

Cảnh sát tin rằng động cơ của nghi phạm có thể là do thù hận, vì Miyadai đã bị chém liên tục vào gáy, cổ và mặt, cùng những nơi khác.

Trong khi trường đại học tổ chức các lớp học vào ngày hôm sau như thường lệ, tình trạng bất ổn đã lan rộng trong sinh viên.

Một sinh viên năm nhất 20 tuổi phát hiện Miyadai đang ngồi trên vỉa hè ngay sau vụ việc. Anh ta nói rằng khu vực xung quanh cổ của nạn nhân có máu và máu cũng bắn lên mặt anh ta. “Tôi không thể quên việc bác sĩ Miyadai bị chảy máu. Nó khiến tôi mất tập trung trong giờ học và tôi không muốn đi qua địa điểm đó một lần nữa. Tôi muốn nhanh chóng quên đi vụ việc”, anh nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường đại học đã thành lập một đội phản ứng để đảm bảo an toàn. Nó đã tăng cường các cuộc tuần tra trong khuôn viên trường bởi các nhân viên của trường đại học và thắt chặt an ninh, đồng thời cho biết họ sẽ trả lời các cuộc tư vấn từ các sinh viên đang lo lắng.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 4:17 chiều ngày 29 tháng 11. Miyadai bị thương nặng và dự kiến ​​sẽ mất một tháng để chữa lành. Anh ta có nhiều vết thương trên cả hai bàn tay và cánh tay khi anh ta cố gắng tự vệ một cách tuyệt vọng.

Nhìn chung, nghi phạm có vẻ ở độ tuổi khoảng 20 đến 30, cao khoảng 180 cm và nặng ký. Anh ấy mặc một chiếc áo khoác và quần màu đen. Cảnh sát tin rằng nghi phạm đã bỏ trốn cùng với vũ khí vì nó không được tìm thấy tại hiện trường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Maki Kihara và Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kẻ tấn công nhà xã hội học Miyadai trong vụ tấn công bằng lưỡi dao ở Tokyo vẫn tự do sau 1 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like